Gemini ra mắt GUSD token: Đối thủ cạnh tranh mới của Tether (USDT)?

Submitted by admin on Thu, 01/14/2021 - 20:32

Trong khi chúng ta đang đối diện với vấn đề sử dụng USDT tại Trung Quốc để mua tiền điện tử, thì sàn giao dịch Gemini đã công bố ra mắt một loại Ethereum Token mới mang tên Gemini Dollar (GUSD) vào thứ Hai, ngày 10/09/2018 vừa qua.

Gemini ra mắt GUSD token: Đối thủ cạnh tranh mới của Tether (USDT)?

Đồng token mới hiện đang tìm kiếm một nguồn bảo trợ nhằm "vượt mặt" USDT dưới cấu trúc như một token tiêu chuẩn ERC-20 trên Ethereum Blockchain. Điều đó đồng nghĩa với việc các nhà đầu tư có thể dễ dàng tiếp cận GUSD bằng cách gửi đô la Mỹ của họ vào tài khoản trên sàn giao dịch, sau đó chuyển đổi sang GUSD và có thể rút về một địa chỉ Ethereum bất kỳ. Giống như các token khác, GUSD cũng có thể được quy đổi lại thành USD.

Theo như thông báo, thì dòng cryptocurrency token hàng đầu - Tether không phải là "đại diện kỹ thuật số đáng tin cậy và mang tính pháp lý" của đồng đô la Mỹ và đồng GUSD có mặt ở đây để giải quyết vấn đề này.

Để chứng minh rằng GUSD hoàn toàn được hỗ trợ bởi đô la Mỹ, Gemini đã "đón đầu" bằng một hợp đồng ký kết với một công ty nhằm công khai báo cáo hàng tháng của mình. Đồng thời, GUSD cũng được ủng hộ bởi một ngân hàng Hoa Kỳ và đảm bảo hội tụ đầy đủ điều kiện bảo hiểm từ Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC). Các hợp đồng thông minh của GUSD cũng sẽ được kiểm toán nghiêm ngặt bởi một công ty chứng khoán độc lập.

Liệu GUSD có thể thay thế được Tether (USDT) - đồng coin chỉ đứng thứ hai sau Bitcoin (BTC) về khối lượng giao dịch hàng ngày, với vốn hóa thị trường lên đến gần $2.8 tỷ USD hay không? Thì nhìn chung đây vẫn là một bước tiến táo bạo của cặp anh em song sinh chủ sàn Gemini, sau lần bị SEC từ chối phê duyệt Bitcoin ETF.

Share Everywhere

Add new comment

Bài viết liên quan