Giá Bitcoin hôm nay (15/11): Bitcoin chạm mức thấp nhất trong năm, thị trường ngập trong sắc đỏ

Xem nhanh nội dung

  Diễn biến của thị trường Crypto đã có biến động mạnh chỉ trong vài tiếng đồng hồ khi giá Bitcoin sụt giảm chạm đến ngưỡng thấp nhất trong năm, toàn bộ thị trường chìm trong sắc đỏ. Đây là một diễn biến hoàn toàn ngược lại với nhiều dự đoán của chuyên gia thị trường sẽ bùng nổ vào thời điểm cuối năm.

  Xem thêm: Chỉ số USD đang ở vùng đỉnh và Nợ công có làm tiền kỹ thuật số bùng nổ?

  Bitcoin chạm mức thấp nhất trong năm, thị trường ngập trong sắc đỏ

  Giá Bitcoin hôm nay 15/11 tại thời điểm thực hiện bài viết là $5.652,87 USD, giảm 10,95% so với 24h qua. Bitcoin đã chạm ngưỡng thấp nhất trong năm, điều này đi ngược lại với mọi suy đoán của các chuyên gia tiền điện tử về sự bùng nổ giá cuối năm.

  Khi Bitcoin chạm ngưỡng giá này thì các đồng coin khác cũng có đà giảm giá mạnh, đặc biệt top 10 có mức giảm cực mạnh trong đó giảm mạnh nhất là Bitcoin Cash 45,5%, tiếp đến là Maker 15,9%.

  Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tại thời điểm ghi nhận là 185 tỉ USD, giảm đến 24 tỉ USD chỉ trong vòng 24 giờ qua.

  Khối lượng giao dịch 24h qua đạt 22,4 tỉ USD, tăng 53,1% so với ngày hôm qua.


  Nguyên nhân thị trường sụt giảm mạnh chỉ trong vài tiếng đồng hồ

  + Một số chuyên gia tiền điện tử cho rằng các nhà đầu tư có thể rời bỏ Bitcoin và mua Bitcoin Cash sau khi chia tách với dự đoán rằng mỗi đồng tiền mới sẽ được đánh giá cao

  + Hai phiên bản phần mềm Bitcoin Cash sẽ cạnh tranh để trở thành chuỗi chi phối ngày mai, và một số thợ mỏ có thể chuyển từ khai thác Bitcoin sang khai thác Bitcoin Cash để cho vay một hoặc hỗ trợ phiên bản khác.


  Chúng tôi sẽ liên tục đưa tin về những biến động thị trường Crypto cũng như cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất tại website https://thitruongcoin.vn - Mời các bạn cùng đón đọc nhé!