Giá Bitcoin hôm nay (16/11): Thị trường Bitcoin trượt dưới 100 tỷ USD

Xem nhanh nội dung

  Chỉ trong vòng 24 tiếng đồng hồ trôi qua các nhà đầu tư Bitcoin chìm trong lo lắng sợ hãi với mức giảm 10% và thị trường vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục. Có vẻ đường về còn quá xa so với đồng tiền hàng đầu này kể từ khi vốn hóa thị trường giảm dưới mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2017.

  Xem thêm: Bitcoin chạm mức thấp nhất trong năm, thị trường ngập trong sắc đỏ

  Thị trường Bitcoin đang ở mức thấp nhất dưới 100 tỷ USD

  Vào 4h54 GMT vốn hóa thị trường của Bitcoin là 183 tỉ USD, giảm hơn 76% so với mức cao nhất trong năm 2018. Sự sụt giảm này xuất phát từ việc bán tháo thị trường hôm qua sau biến động tiền mã hóa hôm thứ Năm ngày 15/11.

  Nguyên nhân của biến động giảm mạnh thị trường vài tiếng đồng hồ trước được nhiều người cho rằng do Bitcoin Cash (BCH) Hard Fork với việc nâng cấp phần mềm đã tách chuỗi BCH gốc thành hai mạng, được gọi là BCHABC và BCHSV. Các nhà giao dịch đang cân nhắc xem liệu đồng tiền này có tự phá vỡ từ khối Bitcoin ban đầu hay không.

  Có vẻ các nhà đầu tư đang bối rối về kết quả của đợt Hard Fork nói trên. Họ đang chạy trốn khỏi cả hai thị trường BTC và BCH, lo ngại suy thoái có thể ảnh hưởng đến việc nắm giữ ngắn hạn của họ.

  Thị trường chưa có dấu hiệu phục hồi

  Nhiều nhà phân tích tin rằng Bitcoin sẽ xu hướng giảm xa hơn, và đồng xu vẫn chưa tìm thấy một mức đáy.

  Stephen Innes, giám đốc kinh doanh của Oanda Corp châu Á, dự đoán rằng Hard Fork BCH có thể làm mất ổn định thị trường tiền mã hóa lâu hơn dự kiến. Theo nhà phân tích, giá BTC ở trên đường giảm và phá vỡ ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở mức 5.000 USD.

  Trong khi đó vốn thị trường của XRP đã vượt qua ETH trở thành đồng tiền lớn thứ hai thị trường lần lượt là 18,3 tỉ USD và 18,1 tỉ USD. Giá trị vốn hóa thị trường hiện tại là 185 tỷ USD.


  Chúng tôi sẽ liên tục đưa tin về những biến động thị trường Crypto cũng như cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất tại website https://thitruongcoin.vn - Mời các bạn cùng đón đọc nhé!