Giá Bitcoin hôm nay (23/11): Đáy của Bitcoin sẽ là 2.000 - 3.000 USD

Xem nhanh nội dung

  Ghi nhận hôm nay, ngày 23/11 thị trường tiếp tục chìm trong biển lửa, sự sụp đổ của Bitcoin và thị trường Crypto khiến các nhà đầu tư thật sự chán nản và tuyệt vọng. Các nhà phân tích thị trường liên tục đang tích cực tìm ra lý do cho sự sụt giảm thị trường gần đây cũng như đưa ra những dự đoán cho tương lai.

  Xem thêm: Đồng tiền điện tử trị giá 1.7 tỷ USD của Telegram đã hoàn thành 70%

  Thị trường tiếp tục chìm trong biển lửa

  Dấu hiệu phục hồi tích cực của thị trường hôm qua 22/11 đã khiến nhà đầu tư thở phào nhẹ nhõm, nâng cao tinh thần lạc quan về thị trường sắc xanh trở lại sau chuỗi ngày tăm tối khi toàn bộ thị trường lao dốc, Bitcoin đâm thủng đáy ở mức 5.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 10/2017 giữa lúc làn sóng bán tháo ngày càng dâng cao. Nhưng vào sáng hôm nay, thị trường đột ngột quay đầu giảm giá khiến mọi hi vọng hoàn toàn dập tắt.

  Giá Bitcoin tại thời điểm thực hiện bài viết là 4.278,86 USD, giảm 6,39% so với 24h qua. Vốn hóa thị trường của nó hiện đạt 74.4 tỷ USD với khối lượng giao dịch 24h qua đạt hơn 5 tỷ USD.

  Nguyên nhân khiến thị trường quay đầu chìm trong sắc đỏ

  Thị trường quay đầu giảm giá được nhiều chuyên gia tiền điện tử xem xét từ nhiều yếu tố khác nhau như kinh tế xã hội và tâm lý tiêu cực của các nhà đầu tư trên thị trường truyền thống lẫn Crypto. Các lí do chính được đưa ra như sau:

  • Đợt hard fork Bitcoin Cash vừa qua và cuộc chiến tỷ lệ băm gây ra sự "không chắc chắn" trên thị trường. Đây là tác động chính đến tâm lí nhà đầu tư, khiến họ rút tiền để tránh các rủi ro không chắc chắn quanh sự kiện hard fork.
  • Bitcoin Cash phân tách thành Bitcoin ABC và Bitcoin SV khiến giá trị của nó bị giảm sút nặng nề
  • SEC đưa ra hình phạt với 2 ICO chưa đăng ký là chứng khoán cũng như sau đợt thao túng thị trường của Tether
  • Tâm lí ám ảnh chung của thị trường cùng với các chính sách thắt chặt của ngân hàng trung ương, thương mại và Brexit làm giảm tính thanh khoản của thị trường

  Đáy của Bitcoin sẽ từ 2.000 - 3.000 USD

  Vinny Lingham, CEO và đồng thời là người sáng lập Civic đã trả lời trong cuộc phỏng vấn với CNBC rằng đà giảm giá của Bitcoin sẽ còn tiếp tục và Bitcoin vẫn chưa thực sự chạm đáy. Theo ông, nhà đầu tư đều đang rất tuyệt vọng khi Bitcoin giảm sâu dưới ngưỡng hỗ trợ 5.800 USD nhưng đây vẫn chưa thực sự là đáy của Bitcoin.

  Ông cho rằng đáy của Bitcoin chỉ quanh quẩn đâu đây nhưng không ai có thể đoán được con số này. Cụ thể:

  "Tôi dự đoán đáy Bitcoin sẽ ở đâu đó từ 2.000 đến 3.000 USD, nhưng nó có thể thấp hơn hoặc cao hơn, tôi không nghĩ nó sẽ nằm ở mốc 500 USD mà chỉ đâu đó gần mức 4.000 USD ở hiện tại."

  Sự phán đoán của Vinny Lingham không hoàn toàn vô căn cứ, ông dựa vào nền tảng thị trường và kinh tế để đưa dự đoán về giá Bitcoin. Bên cạnh đó Lingham cho rằng có quá nhiều công ty tiền điện tử không có người bán nhiều như lượng người mua tại thời điểm hiện tại.

  Những nhận định về thị trường trong thời gian tới

  • Trong 1 đến 2 ngày tới Bitcoin sẽ tăng giá trở lại nhờ nến inside-day nhưng mức tăng sẽ không vượt quá $5,000
  • Nếu giá vẫn tiếp tục giảm thì đây sẽ là bẫy giảm giá. 
  • Nếu Bitcoin giảm dưới ngưỡng $4,182 thì rất có khả năng nó sẽ tiến đến vùng giá tiếp theo là $3,100

  Không ai có thể đoán trước được điều gì nhất là trong thị trường tiền điện tử đầy biến động này. Tất cả chỉ là dự đoán và hi vọng thị trường sẽ có sự bứt phá quay đầu sau khoảng thời gian giảm giá cực mạnh.


  Hãy chờ đợi xem diễn biến mới nhất của Bitcoin và thị trường Crypto trong thời gian tới nhé. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật biến động của thị trường tiền điện tử tại website https://thitruongcoin.vn - Mời các bạn cùng theo dõi và đón đọc!