Giá Bitcoin hôm nay (26/11): Thị trường trên đà phục hồi, tương lai Bitcoin sẽ ra sao?

Xem nhanh nội dung

  Hôm nay Bitcoin ghi nhận sự tăng trưởng, toàn bộ thị trường trên đà phục hồi sau cú trượt dài khiến toàn bộ thị trường rơi vào trạng thái bi cực. Liệu đây có phải là dấu hiệu tốt hay chỉ là "mồi nhử" cho cú dump mạnh thời gian tới như cú sốc thị trường vừa qua?

  Xem thêm: Giá Bitcoin hôm nay (23/11): Đáy của Bitcoin sẽ là 2.000 - 3.000 USD

  Bitcoin đảo chiều, tăng giá vượt ngưỡng 4.000 USD

  Ghi nhận thị trường sáng hôm nay 26/11 vào lúc 11h47 giá Bitcoin bất ngờ có sự đảo chiều lên 3.995,82 USD, tăng 6,87% so với 24 giờ qua, vốn hóa thị trường đạt 69,5 tỉ USD và khối lượng giao dịch 24h qua là 6,5 tỉ USD.

  Thị trường chứng kiến sự khởi sắc trở lại với 98/100 đồng tiền kỹ thuật số tăng giá so với 24h trước. Top 10 đồng loạt tăng giá trở lại dẫn đầu là đồng Litecoin (LTC) tăng 12,38% đạt $31,89 USD, kề sau nó là Cardano (ADA) tăng 11,69% đạt $0,038904 USD.

  Thời điểm cuối năm cận kề, tuy nhiên Bitcoin và thị trường Crypto vẫn mang cái gì đó khá bí ẩn, khó lòng suy đoán được. Mặc dù giá đã có sự hồi phục sau chuỗi ngày rơi đáy kéo dài thế nhưng nhà đầu tư vẫn chưa thực sự an tâm với sắc xanh này của Bitcoin cũng như thị trường Crypto.

  Tình hình thị trường đào Bitcoin rơi vào vực thẳm

  Đợt bán tháo kéo dài trên diện rộng thời gian vừa qua của Bitcoin và hàng loạt Altcoin với mức giảm kỉ lục từ 75-85% khiến hàng loạt doanh nghiệp, tổ chức đào Bitcoin điêu đứng. Chính vì mức sụt giảm quá nghiêm trọng khiến các công ty đào Bitcoin không tạo ra đủ lợi nhuận để chi trả cho các hóa đơn tiền điện khổng lồ dẫn đến tình trạng phá sản hàng loạt của các tổ chức, doanh nghiệp khai thác Bitcoin thế giới.

  Tại Mỹ công ty thiệt hại nặng nề nhất phải kể đến đó là Giga Watt, họ đã không thể trả nổi khoản nợ 7 triệu USD vì vậy buộc phải tuyên bố phá sản vào tuần trước. Trong đơn phá sản họ ghi rằng: " Công ty mất khả năng thanh toán các khoản nợ đến hạn. Công ty sẽ đảm bảo tốt nhất các khoản nợ bằng cách tái tổ chức lại công ty theo Điều 11 của Luật Phá sản."

  Trung Quốc được mệnh danh "nơi đào Bitcoin lớn nhất thế giới" cũng có tình trạng không mấy khả quan. Vào tuần trước Suanlitou, nền tảng đào tiền mã hóa Hong Kong cho biết họ không thể chi trả nổi tiền điện của trâu đào trong 10 ngày của tháng 11. Ngay cả những cá nhân đào tiền ảo cũng đã cho dừng hoạt động của 20.000 máy đào tiền mã hóa do sự sụt giảm lợi nhuận.

  Tại Na Uy chính phủ đã ngừng trợ cấp giá điện cho các thợ mỏ Bitcoin. Theo Aftenposten, bắt đầu từ năm sau các cá nhân hay tổ chức sẽ phải đóng thuế điện bình thường. Điều này đồng nghĩa với việc các thợ mỏ sẽ chịu thuế cao hơn, nhận lợi nhuận thấp hơn nhất là trong tình trạng giá tiền ảo sụt giảm trầm trọng như hiện nay.

  Tiền điện tử liệu có "chết" trong năm 2019 không?

  Năm 2018 chính thức tròn 10 năm Bitcoin ra đời, trong quãng thời gian này chúng ta đã chứng kiến vô vàng thăng trầm của đồng tiền điện tử này và sự xuất hiện của hàng loạt đồng tiền khác. Đến thời điểm hiện tại, Bitcoin và thị trường Crypto đang trải qua thời kỳ khó khăn nhất lịch sử và điều mọi người mong chờ là sự hồi phục của Bitcoin trong năm 2019.

  Hiện nay có 2 luồng quan điểm về thị trường tiền điện tử, cụ thể:

  • Những người không tin vào Bitcoin và thị trường Crypto cảm thấy họ thật đúng đắn khi không đầu tư tiền mã hóa
  • Những người ủng hộ tiền điện tử cho đây là cơ hội hiếm có để mua vào

  Bitcoin đã trải qua hành trình khá dài, nhận được vô vàn sự chú ý cũng như dự đoán về tương lai của nó. Trong khi nó gần như chắc chắn trở thành công cụ tài chính, phương tiện thanh toán thì nó làm chúng ta vô cùng ngạc nhiên bởi tính không ổn định của nó, từ đó chúng ta thấy rằng trên thị trường này không có gì là chắc chắn cả.

  Có một vài điều ít nhất có thể dự đoán rõ ràng về thị trường tiền điện tử đó là con đường Bitcoin đi từ 1.800 USD đến 19.000 USD chỉ trong 3 năm từ 2016 - 2018. Trên con đường chông gai đó có rất nhiều người nhận thấy "Bitcoin là tương lai" nhưng cũng rất nhiều người bi quan đối với đồng tiền này. Để đánh giá tình hình thị trường tiền điện tử bạn cần loại bỏ những yếu tố tác động đến tâm lí cả bi quan lẫn lạc quan mà chỉ cần xem xét đến các sự kiện "mắt thấy tai nghe" của thị trường này.

  Thị trường Crypto sẽ trưởng thành hơn vào năm 2019 với hàng loạt các sự kiện như:

  • Ngành công nghiệp game sẽ áp dụng công nghệ Blockchain
  • Tiền điện tử sẽ được chấp nhận rộng rãi hơn trong ngành công nghiệp bán lẻ
  • Các ngân hàng bắt đầu "nhảy" vào thị trường tiền điện tử
  • Token bảo mật sẽ phổ biến hơn
  • Sự gia tăng của các sàn giao dịch phi tập trung
  • ETF tiền điện tử đầu tiên
  • Thị trường sẽ ổn định và phát triển hơn

  Thị trường sẽ tiếp tục có những biến đổi đến ngỡ ngàng từ đây đến năm 2019, nó sẽ trở nên trưởng thành và tạo ra vô vàng điều bất ngờ. Vì vậy nhà đầu tư hãy giữ vững niềm tin vào Cypto khi những người khác dường như đang kêu gọi "hãy thoát ra".


  Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tin tức thị trường tại website https://thitruongcoin.vn - Trang tin tức Bitcoin mới nhất hàng ngày. Nếu bạn có nhu cầu nhu bán Bitcoin mời truy cập https://kenniex.com/ nhé!

  Chúc các nhà đầu tư đại thắng và luôn giữ vững niềm tin vào Crypto.