Giá bitcoin hôm nay 26/2: Cần bao nhiêu ngày để đào được 1 Bitcoin?

Xem nhanh nội dung


  Giá bitcoin hôm nay 26/2: Cần bao nhiêu ngày để tạo ra 1 Bitcoin?

  Giá Bitcoin hôm nay 26/2 đang ở mức 9.663 USD, với mức giá mở cửa đang là 9.682 USD, đồng tiền này đang giảm 0,2%.

  Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 9.858 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 9.304 USD.

  Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.886.500 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 163 tỷ USD, giảm 1 tỷ USD so với hôm qua.


                                    Giá bitcoin hôm nay 26/2 đang có dấu hiệu hồi phục

  Cần bao nhiêu ngày để đào được 1 Bitcoin?

  Theo trang BTCfans.com, với một máy đào Bitcoin AntMiner S9 của Bitman giá 4.900 USD, có thể đào 0,0018 Bitcoin mỗi ngày, nghĩa là để đào 1 Bitcoin, máy phải hoạt động liên tục tới 556 ngày.

  Nhà sản xuất thiết bị đào tiền ảo khổng lồ Bitmain từ lâu đã giữ vị thế độc quyền trong cộng đồng khai thác tiền ảo. Chỉ cần nhìn vào doanh số bán máy Antminer S9 mới đây của Bitmain là đủ biết sức nóng của thị trường này: các đợt bán máy trên website của hãng đều hết hàng chỉ trong vài phút.


                              Phải mất tới 556 ngày máy đào AntMiner S9 mới tạo ra 1 Bitcoin

  Các máy đào có sử dụng chip ASIC tỏ ra hiệu quả cao trong việc giải các thuật toán SHA256 được sử dụng để xác nhận các giao dịch blockchain Bitcoin, vượt trội so với các GPU truyền thống. Với rất nhiều "trang trại" máy đào ASIC Antminers, Bitmain đã trở thành "cá mập" khi chiếm tới 29% tổng điện năng khai thác Bitcoin, thông qua các bể khai thác Antpool và BTC.com.

  Vì ngành công nghiệp sản xuất chip ASIC đang trở nên tăng trưởng nóng, ông lớn Samsung cũng đang định nhảy vào miếng bánh béo bở này, một báo cáo cho thấy việc sản xuất chip hàng loạt của Samsung đã bắt đầu vào tháng 1 năm 2018, trong khi nguồn tin cho biết Samsung sẽ phát triển các chip GPU tập trung vào các thuật toán khai thác Altcoin (thuật ngữ chỉ các loại tiền mã hóa).

  Theo trang Cointelegraph, Samsung cho biết sẽ sản xuất chip cho thị trường Trung Quốc trước tiên và chưa rõ khi nào sẽ có hàng cho các thị trường khác.

  Một trong số những nguyên nhân quan trọng khiến Bitcoin đào rất khó bằng các máy đào chuyên dụng nhưng vẫn được được ưa thích bởi những người chơi tiền mật mã là đặc tính khan hiếm của nó. Đặc tính này được quy định thông qua thuật toán Bitcoin, khiến cho số lượng đồng tiền này bị giới hạn ở mức 21 triệu, với số Bitcoin thưởng cho mỗi khối mới được đào (mining) thành công giảm dần theo thời gian. Đồng Bitcoin cuối cùng dự kiến được khai thác vào năm 2140.