Giá Bitcoin vẫn tiếp tục giảm vào sáng hôm nay (26/05/2018)

Xem nhanh nội dung

  Sau những đợt tăng giá nhẹ, nhiều người hy vọng rằng giá Bitcoin có thể chinh phục được ngưỡng 10.000 USD nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì giá của nó vẫn không ngừng sụt giảm, khiến thị trường chung cũng rơi vào xu hướng tràn ngập sắc đỏ. Tháng ngày ảm đạm của giá Bitcoin được dự đoán vẫn sẽ còn tiếp diễn trong những ngày tới.

  Xem thêm:

  Giá Bitcoin sáng nay (26/05/2018) rơi xuống dưới mức 7.500 USD

  Sau 3 ngày sụt giảm liên tiếp, giá Bitcoin ở thời điểm 9h02’ sáng nay theo giờ Việt Nam đang ở mức 7.437 USD (giảm 0.31%) và với tình hình hiện tại thì không hề thấy một dấu hiệu phục hồi nào đối với giá của đồng coin này. 


  Giá Bitcoin đã bắt đầu giảm sút một cách nhanh chóng từ ngày 17/12/2017, mức giảm thấp nhất của Bitcoin được ghi nhận trong suốt giai đoạn vừa qua là 5.980 USD. Nhiều người đã rất trông đợi vào sự phục hồi của nó ở 2 ngưỡng hỗ trợ chính là 10.000 USD và 12.000 USD nhưng mọi chuyện đều không thành. 

  Xu hướng giảm vẫn tiếp tục thống lĩnh thị trường tiền mã hóa, nhiều chuyên gia đã đưa ra những phân tích, lý giải về sự sụt giảm thê thảm của giá Bitcoin có thể là do sự xuất hiện của Hợp đồng tương lai và cùng với đó là những sự kiện không mấy tích cực, những vụ bê bối, những cuộc bán tháo của Mt.Gox, các vụ điều tra… đã diễn ra trong thời gian qua.

  Trong một bài phát biểu gần đây nhất, Luis Maria Linde - Thống đốc Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha đã nói rằng các đồng tiền ảo tạo ra nhiều rủi ro hơn là lợi ích, nó ít được đón nhận với tư cách một phương tiện thanh toán, còn tiềm ẩn nhiều điểm yếu khi vận hành, chịu biến động lớn và từng liên quan đến các hoạt động động lừa đảo cũng như phạm pháp.

  Những phát biểu tiêu cực về tiền điện tử là không hề ít nhưng những người ủng hộ vẫn tin tưởng vào giá trị của đồng coin này và hoạt động trên các sàn giao dịch Bitcoin vẫn luôn diễn ra sôi nổi. Chính vì thế, chúng ta vẫn có thể  hy vọng vào các tin tức Bitcoin mới nhất đầy khả quan trong thời gian tới.