Giá vàng có thể cung cấp manh mối cho động thái tiếp theo của Bitcoin

Xem nhanh nội dung

  Vàng và Bitcoin luôn có mối tương quan tiêu cực rõ ràng với nhau. Nếu các nhà đầu tư nắm bắt được mấu chốt của mối quan hệ này thì việc dự đoán giá Bitcoin sắp tới dựa trên giá vàng là điều hoàn toàn có thể.

  Xem thêm:

  Dự đoán giá Bitcoin thông qua giá vàng

  Vào ngày 13/11/2018, giá mua vào của vàng là 1.196 USD, sau đó nó nhảy vọt lên 1.300 USD vào ngày 4/1/2019. Nguyên nhân có thể là do đồng đô la Mỹ suy yếu dẫn đến tình trạng bán tháo.


  Cuối tháng 2/2018, đồng đô la Mỹ đã giảm so với hầu hết các loại tiền tệ khác. Điều này có thể bắt nguồn từ quá trình đầu cơ ngày càng tăng bởi thông tin Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể giảm hoặc tạm dừng tăng lãi suất trong năm 2019.

  Mặc dù các đồng tiền khác đều được hưởng lợi trong đợt báo tháo đó nhưng Bitcoin thì lại không. Tiền điện tử đã chứng kiến một thị trường gấu kéo dài dưới mức 6.000 USD vào ngày 14/11, chỉ một ngày sau khi vàng được mua với giá khoảng 1.200 đô la mỗi ounce.

  --> Đó là hành động thể hiện mối tương quan nghịch đảo giữa vàng và Bitcoin. Cụ thể, giá Bitcoin có thể bị ảnh hưởng bởi động thái tiếp theo của giá vàng.

  Hiện tại, vàng đang được giao dịch ở mức 1.285 đô la, sau khi chạm mức thấp nhất trong ba tuần qua là 1.276 đô la vào đầu tuần này. Trong khi đó, Bitcoin đang giao dịch trong phạm vi hẹp từ 3.500 USD - 4.000 USD, thị trường đi ngang đã kéo dài 13 ngày liên tiếp, và có thể kết thúc bằng động thái tăng giá mạnh hoặc trở nên tồi tệ hơn.

  Biểu đồ vàng và Bitcoin


  Trong biểu đồ hằng ngày, Bitcoin đã tạo ra cây nến đuôi dài với mức hỗ trợ mạnh ở 3.500 USD, báo hiệu sự cạn kiệt giảm giá. Nếu giá tiến lên mức 3.615 USD thì nó có thể xác định xu hướng tăng.

  Dự báo giá vàng và giá Bitcoin

  Nếu vàng xuất hiện sự yếu kém dài hơi thì giá Bitcoin có thể xuất hiện dấu hiệu tốt trong tương lai, hoặc ngược lại.

  Theo chỉ báo MA 10, xu hướng tạm thời vẫn giảm, hy vọng về sự bứt phá cao hơn 4.000 đô la sẽ thành hiện thực nếu giá đóng cửa hôm nay trên 3.615 đô la.

  Từ những thông tin hữu ích trên, bạn đã đưa ra được dự đoán giá Bitcoin trong thời gian tới dựa trên biến động giá vàng chưa nào? Hãy cùng tham gia thảo luận thị trường với Kenniex và các chuyên gia Crypto kì cựu tại khung "Tán gẫu thị trường" trên website https://kenniex.com/ ngay bây giờ nhé!


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật biến động giá coin và tin tức Bitcoin mới nhất trên thị trường Crypto tại địa chỉ  https://thitruongcoin.vn, mời các bạn cùng đón đọc và đừng quên chia sẻ những thông tin này cho người thân, bạn bè của mình ngay nào!!!