Giám đốc điều hành của Alibaba, JD và 58 com nói về Bitcoin và công nghệ Blockchain

Xem nhanh nội dung


  Phát biểu của Jack Ma về Bitcoin
  “Tôi đang cố để hiểu các giá trị của Bitcoin để mang đến lợi ích cho người tiêu dùng, nhưng tôi không phải là một người ủng hộ Bitcoin. Chúng ta nên cẩn thận với Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác. Nó là một công nghệ mới cực kỳ mạnh mẽ nhưng vẫn còn là một bí mật lớn. Tôi đã tham gia vào nhiều diễn đàn của cộng đồng người dùng Bitcoin và Blockchain để có một cái nhìn tổng quát. Nhưng thật đáng tiếc mà nói cho đến bây giờ tôi vẫn chưa hiểu gì về Bitcoin”.
  Tập đòan JD đưa ra ý kiến về tương lai của Bitcoin
  “Nó phụ thuộc hòan tòan vào khách hàng của chúng ta, nếu như khách hàng ưa chuộng Bitcoin thì chúng ta cũng phải theo họ”.
  58.com và những phát biểu đầy táo bạo về Bitcoin
  “Tôi chưa bao giờ mua Bitcoin cho riêng mình, điều đó khá là đáng tiếc. Nhưng Bitcoin là một công nghệ tuyệt vời hiển nhiên sẽ đi kèm với một tương lai rực rỡ. Ngài Satoshi người sáng lập Bitcoin nên là người nhận được giải Nobel kinh tế. Tôi tin rằng một vài quốc gia, đặc biệt là các quốc gia Châu Phi sẽ tiếp tục ưa chuộng Bitcoin và dần quên lãng tiền mặt chỉ trong vòng 5 năm tới. Nếu tôi điều hành một quốc gia tôi sẽ chấp nhận Bitcoin ngay tức thì”.

  Gần đây, nhà sáng lập tập đòan bán lẻ số 1 Trung Quốc là Alibaba đã cho biết ông không để ý nhiều đến Bitcoin. Nhưng gần đây theo thông báo mới nhất thì giám đốc điều hành của Alibaba, Jingdong Mall và 58.com đã thể hiện tầm nhìn của họ liên quan đến Bitcoin và công nghệ Blockchain trong tương lai.

   Vào ngày 10 tháng 11 vừa qua, Jack Ma đã nói về bộ phim điện ảnh mới nhất của ông mang tên “Nghệ thuật binh pháp” (Art of Attack and Defense – Gong Shou Dao) trong sự kiện đối thọai với Jack Ma ở Thượng Hải. Một diễn viên nữ đóng vai người em của Jack Ma đã hỏi người tỷ phú này ông nhìn nhận thế nào về Bitcoin. Jack Ma đã trả lời một cách đầy bất ngờ như sau.

   Theo sau những phân tích từ những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tài chính công nghệ cao như IBM và Nasdaq. Alibaba ngày càng quan tâm nhiều đến công nghệ Blockchain. Chỉ trong 2 năm trước thôi, tập đòan bán lẻ khổng lồ Alibaba đã ứng dụng công nghệ Blockchain để tăng tính minh bạch trong các họat động từ thiện để chống việc nhập thực phẩm bẩn cũng như bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

   JD là tập đòan khổng lồ đang cạnh tranh vị trí số một với Alibaba cũng đã tham gia đưa ra ý kiến về công nghệ Blockchain và tiền điện tử. Khác với Jack Ma, JD nhìn công nghệ Blockchain trong ứng dụng của hệ sinh thái dữ liệu lớn (Big Data) cũng như JD rất quan tâm ứng dụng công nghệ Blockchain trong hệ thống quản lý tài sản điện tử và nền tảng liên kết điện tử.

   Vào đầu năm 2014, ông Liu đại diện JD đã rất hào hứng phát biểu trong một game show truyền hình về tài chính rằng Bitcoin đang được dùng để mua vé máy bay tại Mỹ, nhưng chính ông cũng chưa bao giờ đầu tư vào Bitcoin hay bất kỳ đồng tiền điện tử nào khác và ông cho biết ông không quan tâm lắm đến tiền điện tử mà chỉ có Blockchain làm ông chú ý.

   Cũng là một ông lớn trong ngành bán lẻ, Liu đại diện 58.com chia sẻ công ty sẽ hỗ trợ nhiệt tình Bitcoin hơn nữa trong tương lai. Ông liu cũng khuyến khích người dùng đầu tư vào Bitcoin.

   Ông cũng lưu ý thêm rằng Blockchain là một công nghệ tuyệt đỉnh của tương lai lòai người và ông hối thúc các công ty nhanh chóng xây dựng nền tảng của mình trên công nghệ Blockchain.