Giao dịch Bitcoin với tốc độ sét đánh, có khả năng không?

Xem nhanh nội dung

  Sau khi Bitcoin Gold, Bitcoin Diamond và Super Bitcoin xuất hiện không lâu, một Lightning Bitcoin cũng sắp ra mắt. Được khởi xướng bởi một nhóm nhà phát triển châu Âu, Lightning, sẽ trở thành đồng tiền đầu tiên được sử dụng cơ chế đồng thuận DPOS.

  Dự án mới Lightning Bitcoin (LBTC) sẽ phân tách tại khối 499,999 hoặc vào khoảng ngày 23 tháng 12 năm 2017. Tại sao Lightning? Nhóm này nhằm mục đích khiến giao dịch Bitcoin với tốc độ nhanh như sét, hoặc tối đa 24 triệu giao dịch mỗi ngày. Làm thế nào có thể xảy ra? Câu trả lời là cơ chế DPOS, theo những người đề xuất dự án.

  Cơ chế POW từ lâu đã được thảo luận là nguyên nhân của việc tập trung khai thác mỏ và tắc nghẽn mạng. Daniel Larimer, tác giả của Bản giải trình về Bằng Chứng Proof of the Stack đã giải thích rằng các ông trùm khai thác mỏ kiểm soát thời gian để tối đa hóa lợi ích của họ, và cuối cùng cùng với tất cả các hệ thống POW được kiểm soát bởi hệ thống này. Như vậy, nhóm Lightning sử dụng cơ chế DPOS cung cấp quyền biểu quyết cho chủ sở hữu thẻ để tránh bất kỳ bên nào kiểm soát hệ thống. Theo trang web chính thức của nó,

  “Cơ chế đồng thuận DPOS sẽ làm giảm đáng kể số lượng các nút tham gia xác minh tham gia và giúp LBTC đạt được sự đồng thuận trong vài giây và tăng tốc độ giao dịch như tốc độ sét đánh.”

  Dự án này không tiết lộ đội ngũ phát triển của nó, ngoại trừ người lãnh đạo cộng đồng Trung Quốc “Jack Zhang”. Nhưng trên trang web của họ, chúng ta có thể thấy rằng họ đã nhận được sự hỗ trợ từ sàn trao đổi CEX.io , BTCC, gate.io và ví Coldlar.

  Kể từ khi Bitcoin Cash ra mắt, Initial Fork Offerings đã trở thành một cách hợp thời để các dự án blockchain mới nhận được sự tài trợ. Bây giờ chúng ta đã chứng kiến ​​sự thành công của Bitcoin Gold (BTG) và Bitcoin Diamond (BCD). Mặc dù có những lo ngại về vấn đề an ninh, nhưng BTG vẫn nằm trong Top 5 vì giới hạn thị trường. Và người mới đến BCD đã được niêm yết trên 30 giao dịch trên toàn thế giới . Từ sự thành công này, sẽ có thêm nhiều dự án mang tên Bitcoin để tiết kiệm chi phí niêm yết và quảng cáo.