Goldman Sachs có thể bắt đầu cung cấp dịch vụ tài chính cho tiền điện tử trong năm nay

Xem nhanh nội dung

  Theo nguồn tin đáng tin cậy, ngân hàng đầu tư khổng lồ, Goldman Sachs, đang tìm cách để sớm khởi động dịch vụ giám sát cho tiền điện tử.

  Xem thêm:

  Ngân hàng hiện đang thực hiện các nghiên cứu khả thi cho kế hoạch này

  Goldman Sachs Inc., một ngân hàng đầu tư đa quốc gia có trụ sở tại New York, đang cân nhắc nghiêm túc việc bước chân vào lĩnh vực crypto. Theo các tin tức Bitcoin mới nhất, công ty có thể vừa mới bắt được cơn sốt Bitcoin và hiện đang tìm cách để khởi động dịch vụ lưu trữ mật mã của nó nhằm giúp các nhà đầu tư giữ tài sản kỹ thuật số của họ một cách an toàn.


  Hiện ngân hàng vẫn đang thực hiện các nghiên cứu khả thi và chưa đặt ra thời hạn cho việc triển khai các dịch vụ. Bên cạnh đó, việc khởi động thành công dịch vụ lưu ký chính thức của công ty có thể đóng vai trò là nền tảng vững chắc cho các dịch vụ đầu tư khác trong tiền điện tử, bao gồm các dịch vụ môi giới chính.

  Trước đó, vào ngày 03/05/2018, có các tin tức cho rằng Goldman Sachs đã sẵn sàng khởi động bàn giao dịch Bitcoin của mình để giao dịch các hợp đồng tương lai Bitcoin do CBOE và sàn giao dịch Bitcoin BitMex cung cấp.

  Ngoài ra, có một số sự kiện nổi bật khác đang diễn ra trên thị trường như:

  • Cơ quan quản lý tài chính của Anh (FCA) đã cảnh báo các nhà đầu tư về một công ty "clone" (nhân bản) của công ty đầu tư Fair Oaks Capital Ltd.,. Các công ty Clone là các công ty thực hiện hoạt động kinh doanh dưới hình thức giả vờ họ là một công ty được đăng ký bởi FCA.
  • Ngân hàng Maerki Baumman (Thụy Sĩ) đã đồng ý hình thành quan hệ đối tác với các công ty tiền điện tử, giúp giải quyết được những lo lắng cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực này. 
  • Ngân hàng Barclays phủ nhận thông tin về việc 2 nhân viên của ngân hàng này đã làm việc để thiết lập một bàn giao dịch tiền điện tử mới. Người phát ngôn nói rằng Barclays không có kế hoạch thành lập một bàn giao dịch tài sản kỹ thuật số tại thời điểm này.
  • Tom Lee của Fundstrat cho rằng "Bitcoin là một ngôi nhà tốt nhất trong một khu vực khó khăn". Theo đó, Lee nhận định thị trường hiện tại đang phản ánh thực tế rằng các nhà đầu tư thực sự đang đáp ứng với sự phát triển tăng trưởng trong không gian Bitcoin.

  Đừng quên truy cập https://thitruongcoin.vn/ mỗi ngày để theo dõi các tin tức thị trường mới nhất được chúng tôi cập nhật liên tục các bạn nhé!