Goldman Sachs tạm dừng kế hoạch triển khai Bitcoin Trading Desk

Xem nhanh nội dung

  Goldman Sachs (GS) đã thông báo kế hoạch mở một bàn giao dịch Bitcoin (trading desk) trong tương lai gần, bởi tình hình pháp lý chưa được xác định rõ ràng.

  Xem thêm:

  Goldman Sachs tạm dừng kế hoạch triển khai Bitcoin Trading Desk

  Theo các nguồn tin quen thuộc, thì công ty đầu tư đa quốc gia đã thay đổi kế hoạch và đưa các sản phẩm liên quan đến giao dịch tiền điện tử xuống dưới cùng danh sách ưu tiên. Phát ngôn viên của Goldman Sachs, Michael DuVally đã nói với Reuters, rằng "tại thời điểm này, chúng tôi chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng cho phạm vị cung cấp tài sản kỹ thuật số của mình."

  Do khả năng của tiền kỹ thuật số hướng đến việc cách mạng hóa cach thức vốn lưu thông trên toàn thế giới, mà không có sự dính dáng với một cơ quan trung ương nào, có tính chất ẩn danh tương đối, thì cũng không có gì ngạc nhiên khi các ngân hàng đầu tư đối thủ, cụ thể là Morgan Stanley, quyết định tiếp cận tiền điện tử "không chỉ vì đam mê."


  Bất chấp lời hứa hẹn, các nhà quản lý tiếp tục xem xét kỹ lưỡng các dịch vụ liên quan đến dự án ICO và giao dịch tiền điện tử nói chung. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã cảnh báo rằng các tài sản kỹ thuật số phát hành trong dự án ICO có thể được coi là chứng khoán, có nghĩa là giao dịch chúng cần tuân thủ theo luận chứng khoán liên bang.

  Trong khi đó, Goldman Sachs sẽ tập trung vào các dự án khác cũng liên quan đến tiền điện tử, chẳng hạn như dịch vụ lưu ký, nơi sẽ lưu trữ an toàn những tài sản kỹ thuật số của khách hàng, một trong những nhu cầu rất thiết yếu của các nhà đầu tư khi thâm nhập vào một thị trường tương đối hỗn tạp.

  Theo sau quyết định này của Goldman Sachs, giá Bitcoin đã giảm gần 6% xuống dưới mức $7,000 - và AltDex 100 Index (ALT100), một chỉ số chuẩn cho tiền điện tử và mã thông báo có vốn lớn, cũng giảm hơn 9%.

  Ngoài ra, hôm nay, ngày 06/09/2018 còn có một số tin tức đáng chú ý như sau:

  • Ví lưu trữ kiêm nền tảng giao dịch tiền điện tử tất-cả-trong-một Abra vừa công bố thêm hỗ trợ 3 đồng altcoin nổi trội trong thị trường hiện nay, bao gồm: Cardano (ADA), Tron (TRX) và Basic Attention Token (BAT).


  • VeChain (VET), một nền tảng Blockchain được phát triển tại Singapore cho các dịch vụ tài chính và quản lý chuỗi cung ứng, từ hôm nay chính thức hợp tác với BYD Auto, một trong những nhà sản xuất phương tiện giao thông lớn nhất của Trung Quốc, nhằm phát triển một giải pháp tín dụng carbon trên VeChainThor Blockchain.


  • Đồng DogeCoin (DOGE) vẫn "bình thản" trước giông bão thị trường, chỉ giảm có 3.8% giá trị, trong khi các coin khác bị sụt giảm mạnh mẽ phải kể đến là IOST (-20%), DigixDAO (-19.5%), Waltonchain (-18.7%) và AION (-17.3%).


  Cám ơn bạn đã đọc bài viết của https://thitruongcoin.vn/ – Hãy truy cập vào website thường xuyên để theo dõi tin tức Bitcoin hôm nay, những chủ đề nóng hổi về tiền điện tử, Blockchain, chia sẻ thông tin ICO Review, v..v... Chúc bạn nhiều niềm vui và may mắn!

  Zaja Cash