Google Authenticator và Authy - Đâu mới là sự lựa chọn tối ưu cho người dùng?

Xem nhanh nội dung

  Authy và Google Authenticator là hai ứng dụng khác nhau nhưng cùng thực hiện một chức năng là xác thực bảo mật 2 lớp (2FA).

  Xem thêm:


  Google Authenticator hay Authy?

  1. Theo cách nhìn nhận

  Theo số đông ý kiến cho rằng giao diện Authy tốt hơn Google Authenticator. Ngoài ra việc tùy chọn sao chép vào khay nhớ tạm trong Authy cũng dễ dàng sao chép mã hơn là Google Authenticator.

  2. Trên thiết bị di động

  Authy được cài đặt dùng cho cả Android, iOS, Windows và máy tính bàn bằng ứng dụng Chrome. Bạn có thể sử dụng nó cho nhiều thiết bị cùng một lúc, điều này rất hữu ích khi bạn muốn đăng nhập vào tài khoản Google bằng công cụ khác.

  Google Authenticator chỉ hoạt động trên một thiết bị duy nhất và không hỗ trợ máy tính để bàn. Vì vậy, nếu bạn cố gắng đăng ký thiết bị mới với Google Authenticator, thiết bị sẽ tự động hủy đăng ký thiết bị trước đó.

  Vì vậy ứng dụng Authenticator trên nhiều thiết bị không an toàn bằng ứng dụng Authy.

  3. Đồng bộ hóa đám mây

  • Authy cho phép bạn sao lưu đám mây của tất cả tài khoản của mình. Điều này có ích trong hai tình huống như sau: Thứ nhất: khi bạn bị mất điện thoại, bạn vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình từ các thiết bị khác. 
  • Thứ hai: khi bạn mua một chiếc điện thoại mới, bạn có thể di chuyển tài khoản Authy của mình sang chiếc điện thoại đó bằng cách cài đặt ứng dụng và xác minh nó.

  Nhưng với Google Authenticator nó không có tùy chọn sao lưu hoặc đồng bộ hóa đám mây. Vì vậy, nếu bạn bị mất điện thoại có nghĩa là bạn mất quyền truy cập vào tất cả tài khoản của mình. Hoặc nếu bạn mua một chiếc điện thoại mới, bạn sẽ phải chuyển tất cả các tài khoản theo cách thủ công mất rất nhiều thời gian và công sức.


  4. Chế độ bảo mật

  Trong việc sử dụng dấu vân tay, Authy an toàn hơn trình duyệt Google Authenticator. Bạn có thể đặt mã PIN / MasterPassword / vân tay để mở ứng dụng.

  Khi bạn sử dụng Authy, nó sẽ tự động mã hóa tài khoản của bạn trước khi tải chúng lên máy chủ. Vì vậy, khi ai đó có quyền truy cập vào bản sao lưu Authy của bạn, họ không thể sử dụng nó vì họ không có mật khẩu chính của bạn. 

  Ngoài ra, bạn không thể chụp ảnh màn hình của Authy. Nhưng bạn có thể làm điều đó với ứng dụng Google Authenticator.

  Kết luận

  Từ những yếu tố nêu trên có thể kết luận rằng Authy có nhiều ưu điểm hơn Google Authenticator. Ngoài ra, nó còn mang các tính năng hữu ích như: bố cục tốt hơn, sao chép vào clipboard, hỗ trợ nhiều thiết bị, PIN và sao lưu đám mây, v..v...

  Nếu bạn không muốn sử dụng nó, bạn có thể vào tùy chọn và tắt chúng.

  Vậy Authy là một lựa chọn tốt hơn Google Authenticator. Hãy thử sử dụng nó để trải nghiệm nhé.

  Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Kenniex. Hãy bình chọn 5 sao cho chúng tôi để tiếp thêm động lực cho Kenniex nhé.

  Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua các địa chỉ sau:

  Hãy truy cập Thị trường coin hằng ngày để cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất nhanh chóng cùng biến động thị trường tiền điện tử kịp thời và hiệu quả.

  Cám ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng Kenniex. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ!