Hacker có tâm nhất quả đất: Hoàn trả 100,000 ETC cho Gate.io sau vụ tấn công 51%

Xem nhanh nội dung

  Vào ngày 12/1 vừa qua, sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io đã đăng tải thông báo rằng hôm 10/1, Gate.io đã bị tin tặc tấn công và 51% vào mạng lưới Ethereum Classic, sau đó họ cam kết sẽ hoàn trả 100.000 đô la cho khách hàng.

  Xem thêm: Không từ bỏ hi vọng: Bitwise tiếp tục đệ trình đơn đăng ký ETF Bitcoin lên SEC

  Kẻ tấn công hoàn trả 100,000 ETC cho sàn Gate.io

  Kể từ khi bị tấn công 51%, sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io đã cố gắng để liên lạc với kẻ tấn công ẩn danh nhưng có vẻ mọi cố gắng đều vô nghĩa khi không nhận được bất cứ hồi âm nào. Trong thông báo Gate.io nêu rõ:

  "Lí do thực sự của kẻ tấn công là gì? Nếu không phải vì tiền thì có thể đây là một tin tặc mũ trắng (white hacker) muốn cảnh báo tớ mọi người sự lỏng lẻo, rủi ro của cơ chế đồng thuận Blockchain và an ninh hashpower của mạng lưới.”

  Bên cạnh đó, Gate.io cũng đưa ra nhận định rằng theo phân tích mới nhất của họ, năng lực khai thác của Ethereum Classic vẫn chưa đủ mạnh và vẫn thao túng hashpower dẫn đến cuộc tấn công 51%. Vì thế, sàn đưa ra biện pháp đó là nâng số xác nhận giao dịch ETC lên 4000 và thiết lập chế độ kiểm tra ra soát nghiêm ngặt, đồng thời kêu gọi các nền tảng khác hãy thực hiện biện pháp nâng cấp tương tự để bảo vệ người dùng khỏi hiểm hoạ reorganization (tái tổ chức) Blockchain và double-spend (giao dịch lặp chi).


  Đây là kết thúc hoàn hảo

  Công ty an ninh SlowMist, một công ty chuyên giám sát an ninh mạng Trung Quốc khẳng định đã xác định được địa chỉ ví của kẻ tấn công cũng như các bên có liên quan. Dù vậy, việc xác minh danh tính kẻ tấn công còn phụ thuộc vào quyết định cung cấp thông tin từ các sàn, bởi đa phần những ví ETC bị tình nghi đều là ví sàn.

  Sau khi nhận được thông tin kẻ tấn công hoàn trả tiền cho Gate.io, SlowMist đã đăng tải lời chúc mừng đến họ và đây được cộng đồng mạng Ethereum Classic gọi là "kết thúc hoàn hảo".


  Một thông tin khá thú vị đó là Coinbase, sàn giao dịch đầu tiên phát hiện và công bố chứng cứ về vụ tấn công đã phát hiện có tổng cộng 12 giao dịch bị lặp chi trên mạng lưới Ethereum Classic với số tiền lên đến 219.000 ETC, trị giá hơn 1,1 triệu USD tại thời điểm đó.

  Trong đó, Gate.io xác nhận số tiền 54.200 ETC, tương đương hơn 270.000 USD là số tiền họ bị đánh cắp, ngay sau đó sàn đã cam kết sẽ bồi thường cho tất cả những người dùng bị thiệt hại để trấn an tinh thần của họ.


  Đây quả là thông tin vô cùng thú vị đúng không nào?! Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://thitruongcoin.vn. Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.

  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán Bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé!