Hacker đánh cắp $200,000 tiền điện tử của ngôi sao Liên Minh Huyền Thoại

Xem nhanh nội dung

  Yiliang “Doublelift” Peng, một gamer chuyên nghiệp và nổi tiếng với kỹ năng chơi Liên Minh Huyền Thoại "siêu đẳng" của mình, đã bị đánh cắp $200,000 trị giá tiền điện tử bởi hacker khi tài khoản Coinbase của Peng đổi sim điện thoại.

  Xem thêm: KuCoin treo giải 2 BTC hàng ngày khi dự đoán chuẩn xác giá Bitcoin

  Hacker đánh cắp $200,000 tiền điện tử của ngôi sao Liên Minh Huyền Thoại

  Theo một video vừa được Peng đăng tải tuần trước, các hacker đã mạo danh anh ta khi gọi cho T-Mobile, nhằm yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ không dây này chuyển đổi số điện thoại di động hiện thời của Peng sang một thẻ sim mới, hay còn được gọi là "trao đổi sim".

  Từ đó, hacker đã có thể truy cập vào tài khoản Coinbase của Peng và mã xác thực hai yếu tố (2FA), và xâm nhập thoải mái vào quỹ lẫn tài khoản ngân hàng của anh ấy.


  Peng cũng lưu ý trong video rằng hacker này rất "lành nghề", rằng hắn ta đã tấn công hộp thư của Peng và chuyển hướng tất cả các email mà Coinbase gửi đến sang một địa chỉ hoàn toàn mới. Điều này cũng cho phép hacker "dọn sạch" tài khoản của Peng mà không bị phát giác.

  Sau đó, tài khoản của Peng đã bị báo cáo là thấu chi và ngân hàng đã gửi ngay những cảnh báo về vấn đề này, đây cũng chính là lúc Peng biết được vụ hack. Đồng thời, sau khi xác nhận được rõ ràng đây là một vụ rút tiền bởi tội phạm, Peng sẽ được ngân hàng hoàn trả toàn bộ số tiền bị mất của mình.

  Đây cũng là một lời cảnh tỉnh nữa cho các nhà đầu tư khi tham gia thị trường tiền điện tử, bởi vì hàng ngày có hàng tá câu chuyện bị đánh cắp tài khoản tương tự diễn ra nhan nhản và phổ biến. Hãy sử dụng các biện pháp an ninh tối ưu mọi lúc mọi nơi trước khi quá muộn!


  Cám ơn bạn đã đọc bài viết của https://thitruongcoin.vn/ – Hãy truy cập vào website thường xuyên để theo dõi tin tức Bitcoin hôm nay, những chủ đề nóng hổi về tiền điện tử, Blockchain, chia sẻ thông tin ICO Review, v..v... Chúc bạn nhiều niềm vui và may mắn!

  Zaja Cash