Hàn Quốc cuộc họp thảo luận về Bitcoin, và phát hiện Bitcoin Diamond là trò lừa đảo của một học sinh trung học

Xem nhanh nội dung

  Hàn Quốc cuộc họp thảo luận về Bitcoin, và phát hiện Bitcoin Diamond là trò lừa đảo của một học sinh trung học

  Chính phủ Hàn Quốc đã tổ chức một cuộc họp khẩn để đánh giá tình trạng của thị trường hối đoái cryptocurrency và kinh doanh tiền tệ số trong nước.

  Một quan chức ngân hàng trung ương Hàn Quốc tuyên bố rằng chính phủ có kế hoạch đưa ra các biện pháp điều chỉnh khác vào thứ 4, ngày 13 tháng 12, với tính cấp bách vì sự gia tăng nhu cầu về bitcoin và các tiền tệ kỹ thuật số khác từ ngành tài chính truyền thống.

  Ngay sau khi quan chức ngân hàng trung ương Hàn Quốc ra thông báo, cổ phiếu của các công ty nắm giữ cryptocurrency giảm xuống, khoảng 4-8 phần trăm.

  Các quy định cần thiết

  Hiện tại, thị trường cryptocurrency và bitcoin của Nam Triều Tiên không có khuôn khổ pháp lý và các chính sách phù hợp, các sàn trao đổi có hoạt động tự do trên thị trường.

  Chính phủ Hàn Quốc đã ngày càng quan tâm đến các chương trình ponzi của cryptocurrency ở thị trường trong nước. Hàng chục ngàn nhà đầu tư đã trở thành nạn nhân của các trò gian lận liên quan tới cryptocurrency trong năm qua. Một dự án lừa đảo đặc biệt đã đánh cắp 200 triệu USD từ các nạn nhân, bằng cách tiếp thị chính nó như là một công ty tư vấn bitcoin và ăn cắp tiền từ các nạn nhân đã đầu tư vào nó.

  Tony Lyu, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Korbit, một sàn trao đổi cryptocurrency trị giá 140 triệu USD, nói:

  “Lời nói chỉ lan nhanh ở Hàn Quốc. Một khi người ta đầu tư, họ muốn mọi người khác tham gia vào bữa tiệc đó. Nó rất lớn, gần như là một phong trào cộng đồng xung quanh việc này. “

  Một vấn đề lớn với cấu trúc hiện tại của thị trường bitcoin và thị trường trao đổi cryptocurrency của Nam Hàn là nhiều nhà đầu tư đang cố gắng đầu tư vào tiền điện tử thông qua thị trường OTC theo cách liên hệ trực tiếp và không bị kiểm soát. Như vậy, các nhà đầu tư dễ trở thành nạn nhân của kế hoạch Ponzi và lừa đảo.

  Hầu hết các nhà đầu tư trong các thị trường có quy mô và được quản lý tốt như Mỹ và Nhật Bản đều nhận thức được rằng các công ty tư vấn và trao đổi không thể đảm bảo được lợi nhuận cố định và khoản thanh toán hàng tháng. Do đó, bất kỳ sàn trao đổi hoặc dự án ICO thanh toán một tỷ lệ phần trăm lợi nhuận trên cơ sở thường xuyên có thể được coi là một chương trình ponzi hoặc lừa đảo.

  Tại thị trường Hàn Quốc, nhiều nhà đầu tư đang rơi vào các chương trình ponzi, và chính phủ Hàn Quốc đang bắt tay giải quyết vấn đề này bằng cách ban hành giấy phép để hoạt động. Thông qua việc công nhận và chứng thực các Sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số, chính phủ Hàn Quốc mong muốn nhiều nhà đầu tư hơn nữa đầu tư vào các sàn giao dịch đã được điều chỉnh.

  Bắt giữ kẻ lừa đảo

  Trái ngược với các thị trường khác, thị trường cryptocurrency Hàn Quốc đang tràn ngập những mưu đồ. Gần đây, thị trường Bitcoin của nước này đã xúc phạm Bitcoin Diamond.

  Hai tháng sau khi phát hành, Bitcoin Diamond đã được phát hiện là một trò lừa đảo được tạo ra bởi một học sinh trung học Hàn Quốc, có kế hoạch rút ngắn thị trường bitcoin bằng cách giảm giá bitcoin thông qua một thông báo Hard Fork.

  Trong vài giờ sau khi phát hiện ra vụ lừa đảo Bitcoin Diamond , cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ thiếu niên, người đã nhận tội gian lận.

  Với những hoạt động gian lận, kế hoạch Ponzi, và những trò gian lận trở thành vấn đề chính cho thị trường tiền mật mã của Hàn Quốc, trong những tuần tới, chính phủ Hàn Quốc sẽ đưa ra các quy định để bảo vệ tốt hơn các nhà đầu tư.