Hàn Quốc phủ nhận tin đồn về thuế 10% đối với lợi nhuận giao dịch tiền điện tử

Xem nhanh nội dung

  Theo thông tin vừa cập nhật, Chính phủ Hàn Quốc vừa chối bỏ tin đồn 10% thuế suất lĩnh vực tiền điện tử, làm dấy lên nghi ngờ trong công chúng. Hãy cùng Kenniex tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

  Xem thêm:


  10% thuế tiền điện tử - nên hay không?

  Bộ Chiến lược và Tài chính của chính phủ Hàn Quốc đã bác bỏ một báo cáo tin tức gần đây cho rằng các nhà chức trách đang chuẩn bị thu thuế 10% trên lợi nhuận tiền điện tử.

  Vào ngày 22/6, nhà truyền thông trong nước Chosun đã trích dẫn một 'quan chức chính phủ cao cấp' để tuyên bố rằng chính phủ đang chuẩn bị ban hành thuế suất 10% bằng tiền lãi từ tiền điện tử không phân biệt quy mô đầu tư.

  "Chúng tôi đã quyết định đánh thuế lợi nhuận từ đầu tư vào tiền điện tử", quan chức chính phủ được trích dẫn như nêu rõ. "Câu hỏi đặt ra là chúng tôi chỉ nên dành bao nhiêu thời gian cho các nhà đầu tư và khi bắt đầu thực hiện nó."

  Chính phủ đã quyết định phân loại lợi nhuận đó là “thu nhập khác”, báo cáo tuyên bố, cho thấy rằng chính phủ đã không xem tiền điện tử như các sản phẩm tài chính hoặc đầu tư.

  Theo luật thuế nội địa, 'thu nhập khác' liên quan đến thu nhập không thường xuyên hoặc thu nhập tạm thời không giống như thu nhập kiếm được. Khoản thuế 10% này bao gồm trong cả một hóa đơn thuế sửa đổi trong năm nay với thời gian ân hạn từ một đến hai năm trước khi có hiệu lực.

  Tuy nhiên, Bộ Chiến lược và Tài chính - cơ quan chính phủ giám sát các chính sách tài chính của mình - đã chuyển sang báo cáo rác thải, tuyên bố rằng “khác với thực tế”.

  Một báo cáo từ Business Korea tiếp tục bổ sung thêm khả năng đánh thuế sẽ 'mất một khoảng thời gian đáng kể', ngay cả khi chính phủ quyết định ủy nhiệm thuế đối với lợi nhuận giao dịch tiền điện tử. Nó sẽ cần thiết để thiết lập một hệ thống pháp lý cho các chi tiết nguồn của bất kỳ thông tin thuế liên quan nào từ các trao đổi tiền điện tử trong nước trước khi thực thi khung thuế, báo cáo bổ sung.

  Mặc dù các báo cáo trước đây về kế hoạch thuế dự kiến ​​sẽ được công bố vào tháng 6, bộ phận thuế của Bộ Thông tin và Truyền thông dự kiến ​​sẽ đề xuất sửa đổi dự luật thuế tại Quốc hội vào tháng 8 năm nay. Chính phủ Hàn Quốc đáng chú ý là đã nghiên cứu khung thuế ở các nước khác như Nhật Bản, Đức và Hoa Kỳ, trong số những quốc gia khác.

  Trong tin tức có liên quan, cơ quan thuế của Thái Lan gần đây đã từ bỏ 7% thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với những người chấp nhận tiền điện tử cá nhân để giảm gánh nặng thuế của họ.

  Cám ơn các bạn đã theo dõi tin tức Kenniex. Hãy truy cập https://thitruongcoin.vn hàng ngày để cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất cùng biến động thị trường coin nhanh chóng.

  Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua các địa chỉ sau:

  Chúc các bạn gặp nhiều niềm vui và sức khỏe!