Hàn Quốc thúc đẩy thông qua dự luật về tiền điện tử và Blockchain

Xem nhanh nội dung

  Chính phủ Hàn Quốc đang gấp rút hoàn thiện điều luật về tiền mã hóa và Blockchain đầu tiên của đất nước, nhằm công nhận lĩnh vực tiền điện tử và Blockchain như các ngành công nghiệp hợp pháp.

  Xem thêm:

  Điều này mang ý nghĩa gì đối với tiền mã hóa?

  Chính quyền tài chính địa phương đã tiết lộ ý định điều tiết thị trường tiền điện tử với các khuôn khổ pháp lý chặt chẽ nhưng toàn diện hơn để bảo vệ các nhà đầu tư và tạo điều kiện cho sự phát triển của các công ty khởi nghiệp trong ngành công nghiệp Blockchain.


  Nhân viên chính phủ thừa nhận đầu năm nay rằng các cơ quan tài chính đã miễn cưỡng điều chỉnh thị trường tiền điện tử vì họ lo ngại các nhà đầu tư trong nước sẽ xem xét quyết định như là sự công nhận và chấp thuận tiền điện tử của chính phủ.

  Tuy nhiên, vào tháng 6, sau hai vụ vi phạm an ninh của Bithumb và Coinrail, Chính phủ thừa nhận sự cần thiết của các khung pháp lý nghiêm ngặt để giám sát thị trường tiền điện tử địa phương.

  Sau khi hoàn thành và thông qua dự luật tiền điện tử và Blockchain mới, sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số sẽ được coi là các tổ chức tài chính được quản lý và sẽ chịu sự kiểm soát của FSC. Các biện pháp bảo mật nghiêm ngặt, hệ thống quản lý nội bộ, xác minh danh tính KYC, phòng chống rửa tiền (AML) và các yêu cầu giám sát giao dịch sẽ được đưa ra bởi Chính phủ, nhằm đảm bảo sàn giao dịch cung cấp cùng mức dịch vụ như ngân hàng thương mại và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính lớn khác.

  Nếu được thông qua trước cuối năm 2018, dự luật tiền điện tử và Blockchain mới được tạo ra dự kiến ​​sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo thêm vốn vào thị trường crypto địa phương trong những năm sắp tới, chủ yếu trong suốt năm 2019.

  Chúng ta hãy cùng chờ đợi dự luật này được thông qua thành công trong các tin tức Bitcoin 24h tiếp theo để mang đến động lực mới cho sự phát triển của lĩnh vực tiền mã hóa. Và đừng quên sàn Kenniex nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua bán Bitcoin uy tín tại Việt Nam nhé!