Happy Birthday Bitcoin!!! Đồng tiền điện tử số 1 thế giới bước sang tuổi thứ 9 trong ngày hôm nay 31/10

Xem nhanh nội dung


  Ngày thứ Ba (31/10) đánh dấu một sự kiện cực kì quan trọng đối với lịch sử hình thành và phát triển của đồng Bitcoin, đó chính là 9 năm ngày Satoshi Nakamoto lần đầu công bố về phát minh có tên là "Hệ thống tiền mặt điện tử peer-to-peer".

  Sách trắng của Bitcoin, hiện vẫn có thể được tiếp cận thông qua trang web Bitcoin.org như hồi năm 2008, cung cấp cho chúng ta một cái nhìn hết sức đặc biệt về ý tưởng mà rốt cuộc tính đến tháng 10/2017 đã đạt đến giá trị hơn 100 tỉ USD. Bài giới thiệu nổi tiếng của Bitcoin với các dòng bất hủ sau: 

   Một phiên bản tiền điện tử hoàn toàn ngang hàng (peer-to-peer) sẽ cho phép thanh toán online được thực hiện trực tiếp giữa người này với người khác mà không  cần phải thông qua một thể chế tài chính trung gian nào hết.

   Chữ ký điện tử cung cấp phần nào giải pháp, nhưng mọi ưu điểm chính đều sẽ mất đi nếu vẫn còn đó một  bên thứ ba để tránh lặp lại giao dịch. Chúng tôi đề xuất giải pháp cho vấn đề bên thứ ba này thông qua việc sử dụng một mạng luối ngang hàng. 

  Mạng lưới ấy là cái giờ đây được đến 3 triệu người sử dụng hàng ngày, và con số này được dư báo sẽ còn tăng lên thành 200 triệu chỉ trong 7 năm tới. 


  Dịp sinh nhật năm nay còn trở nên đặc biệt hơn gấp bội khi Bitcoin trong thời gian qua liên tiếp lập nên nhiều kỷ lục cao nhất mọi thời đại mới mà không phải trải qua bất kì đợt chỉnh giá đáng kể nào. 

  Thời điểm 31/10 năm nay còn là một cột mốc quan trọng vì nhiều lí do khác, đương cử như là việc đây chính là hạn chót để các sàn điện tử nội địa của Trung Quốc phải dừng cung cấp mọi dịch vụ giao dịch với tiền mặt.

  Vì phần lớn các nhà đầu tư Trung Quốc đã di tản sang những nơi thay thế, tâm lí chung của cả trong lẫn ngoài ngành công nghiệp giá trị tỉ đô mang tên tiền thuật toán đều lạc quan rằng Bitcoin sẽ tiếp tục trường tồn, phát triển và sẽ ngày  càng lớn mạnh dù phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các bản copy như Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, Bitcoin Silver và SegWit2x.

  Theo Coin68.com