Hệ thống dữ liệu của Bank of America có khả năng được nâng cấp dựa trên nền tảng Blockchain

Xem nhanh nội dung

  Do việc sử dụng blockchain có thể giúp doanh nghiệp lưu trữ tất cả các hồ sơ trong một sổ cái kỹ thuật số, tạo nên sự dễ dàng và minh bạch khi muốn truy cập các hồ sơ này nên Bank of America - một trong những ngân hàng lớn của thế giới - đang có kế hoạch nâng cấp nền tảng lưu trữ của mình dựa trên công nghệ này.

  Có trụ sở tại Charlotte, North Carolina, Bank of America là một ngân hàng đa quốc gia và công ty dịch vụ tài chính Mỹ có cổ phần lớn thứ 2 tại Hoa Kỳ tính theo tài sản. Tạp chí Forbes đã từng liệt kê ngân hàng này là công ty lớn thứ ba trên thế giới vào năm 2010.

  Theo như một đơn xin cấp bằng sáng chế vào hôm thứ năm vừa qua thì Bank of America có thể sẽ xem xét để thay thế hệ thống chia sẻ dữ liệu hiện hữu của mình bằng một hệ thống ứng dụng blockchain.


  Trong đơn đăng ký được xuất bản bởi Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ, hệ thống này được miêu tả là một blockchain được phép ghi lại và xác thực dữ liệu cá nhân và kinh doanh một cách an toàn, bảo đảm rằng chỉ có các bên có thẩm quyền mới có thể truy cập. Không chỉ vậy, hệ thống còn sẽ lưu giữ một bản ghi của tất cả những người truy cập dữ liệu, theo biên bản và hóa đơn.

  Có thể thấy việc sử dụng công nghệ blockchain sẽ giúp tạo ra một hệ thống hiệu quả hơn cho việc lưu trữ thông tin, mức độ an toàn, độc lập và minh bạch sẽ được cam kết rất cao. Không những vậy nó còn giúp gia tăng hiệu quả bằng cách giảm số lượng các vị trí lưu trữ cho dữ liệu của người dùng. Dùng blockchain riêng còn giúp hạn chế được nguy cơ thao túng dữ liệu - vấn đề có thể gặp phải khi sử dụng Internet để chia sẻ hồ sơ cá nhân và kinh doanh.

  Những bước tiến mới trong công nghệ blockchain sẽ giúp lĩnh vực này bay xa hơn nữa cùng với đó là các tin tức tiền điện tử nóng nhất cũng tạo nên nhiều chú ý không nhỏ đối với những người dùng yêu công nghệ.