Hold coin là gì? Phân biệt Holder, Trader - Nên hold/trade đồng coin nào

Xem nhanh nội dung

  Nếu là nhà đầu tư tiền ảo chắc chắn bạn đã nghe đến các thuật ngữ như "hold", "trade". Vậy hold là gì, phân biệt giữa hold và trade. Nên hold đồng coin nào và trade đồng coin nào hiện nay? Mời các bạn theo dõi thông tin qua bài viết sau đây.

  Xem thêm:

  Trade coin là gì?

  "Trade coin" hay còn gọi là đầu tư ngắn hạn, "lướt sóng". Thuật ngữ này được dùng trong lĩnh vực đầu tư các đồng tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, v..v... Trade coin áp dụng cho những đồng coin có tỷ giá giao động mạnh, thường vài giờ hay vài ngày.

  Ví dụ: mua Bitcoin khi giá thấp rồi bán đi với giá cao để ăn phần lợi nhuận chênh lệch chỉ trong vài tiếng hoặc 2 - 3 ngày.


  Muốn trade coin hiệu quả người chơi phải có kinh nghiệm dày dặn trong việc đọc biểu đồ, dự đoán biến động giá lên xuống và cộng thêm một chút may mắn. Tất cả các đồng coin hiện nay đều chịu sự ảnh hưởng của Bitcoin vì vậy muốn nắm được giá của đồng coin nào bạn phải nắm được giá của Bitcoin đầu tiên.

  Một số kinh nghiệm khi trade coin

  Những kinh nghiệm nho nhỏ dưới đây được chúng tôi đúc kết từ những người trade chuyên nghiệp. Tuy nhiên mỗi người có một cách trade khác nhau, những điều chia sẻ dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, học hỏi thêm thôi nhé.

  • Nếu vốn không lớn thì nên trade những đồng coin rác vì trade BTC khi vốn thấp sẽ lời rất ít, nếu vốn từ 1 BTC trở lên mới nên trade Bitcoin.
  • Những đồng coin rác bị chi phối rất lớn bởi Bitcoin, khi giá Bitcoin giảm thì chắc chắn giá coin rác sẽ tăng
  • Những đồng coin lớn mạnh như ETH, DASH hay LTC sẽ có xu hướng giá theo BTC
  • Hãy cẩn thận với những sàn giao dịch tiền ảo và "cá mập" vì họ có thể thao túng thị trường, điều chỉnh giá theo ý muốn của họ. Nhà đầu tư phải tinh ý mới đoán được ý đồ giá lên xuống.
  • Phải trade nhiều, trade thời gian dài và mất "tiền ngu" thì mới đúc kết được những kinh nghiệm "xương máu" trong lĩnh vực này.

  Hold coin là gì?

  Nếu trade coin là đầu tư "lướt sóng" thì hold coin là đầu tư dài hạn. Có nghĩa là chọn một đồng coin có tiềm năng, có thể phát triển trong thời gian dài (từ vài tháng đến vài năm). Bạn sẽ mua lúc giá thấp sau đó đợi đến khi giá đạt đến mức mong muốn thì bán đi kiếm lời.

  Việc chọn không đúng đầu coin để hold có thể dẫn đến khả năng thua lỗ rất cao.

  Một số kinh nghiệm giúp hold coin hiệu quả

  Lựa chọn coin để hold: có 4 dạng coin chính để hold như

  • Nhóm 1: coin có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường như BTC hay ETH
  • Nhóm 2: coin có thể "đào", được sự hậu thuẫn lớn từ thiết bị máy đào
  • Nhóm 3: coin tiềm năng được lưu hành trên các sàn giao dịch
  • Nhóm 4: coin ICO có chiến lược, tầm nhìn dài hạn, được nhà đầu tư kì vọng rất cao

  Chọn thời điểm hold: bạn có thể hold coin dài hạn cho cả ba nhóm coin 1, 2, 3 khi

  • Thị trường giảm dài hạn và lâu ngày
  • Khi thị trường bắt đầu chuyển hướng tăng

  Đối với nhóm coin thứ 4, bạn có thê rmua ngay khi mở bán ICO.

  Có chiến lược hold rõ ràng: hold có thể chia thành 3 chiến lược cụ thể như

  • Hold đạt tới target thì bán: mua BTC giá 5000 USD và mục tiêu là nó đạt đến 10,000 USD thì mới bán. Nếu BTC có giảm từ 5000 xuống 3000 thì bạn vẫn đợi cho đến khi nó lên đến mức 10.000 mới chấp nhận bán.
  • Hold linh động: Đây là cách hold khá linh hoạt, hold cho đến khi số coin càng nhiều càng tốt. Ví dụ khi bạn mua 1 BTC giá 5000 USD, sau đó giá lên là 6000 USD bạn bán 1 BTC này đi sau đó mua lại 1 BTC lúc giá 4000 USD. Cứ như vậy số BTC của bạn sẽ ngày càng tăng.
  • Phân bổ vốn hợp lí: cần phân chia vốn phù hợp cho BTC, coin tiềm năng và dự án ICO. Ở cách này chúng ta chỉ cần tăng số lượng coin ngày càng nhiều mà không cần chú ý đến target.


  Phân biệt holder và trader?

  "Holder/Trader" có nghĩa là người hold hay trade coin. Tùy vào sở thích cũng như khả năng nhìn nhận của mỗi người mà bạn trở thành holder hoặc trader. Chúng tôi sẽ đưa ra một vài điều kiện dưới đây để các bạn tham khảo xem mình thích hợp trở thành holder hay trader nhé.

  Lưu ý: Thị trường tiền điện tử luôn có sự biến động lên xuống liên tục, không ai đoán trước điều gì. Chúng tôi không khuyến khích hay ủng hộ mọi hành vi đầu tư coin cả hold và trade. Vì vậy bạn nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ để giảm thiểu rủi ro hay thất bại trong thị trường đầy may rủi này nhé.

  Điều kiện trở thành holder:

  • Nắm vững kiến thức cơ bản về tiền điện tử, cách mua bán, giao dịch và tạo ví trữ coin
  • Cần theo dõi sát sao thị trường để chọn được đồng coin tiềm năng, không nên nghe theo lời khuyên của bất cứ ai hay đầu tư theo xu hướng đám đông. Nên đưa ra nhận định thị trường của riêng mình, nếu xảy ra trường hợp thua lỗ hay đồng coin đó không phát triển thì cũng không đổ lỗi cho ai.

  Điều kiện trở thành trader:

  • Phân tích kỹ thuật: bạn phải nắm vững cách việc phân tích các chỉ số như BB, RSI, MACD, biểu đồ nến, giá mở cửa, giá đóng cửa, v..v... để xác định thời điểm mua và bán thích hợp
  • Tìm hiểu sâu về thị trường: cần theo dõi sự biến động thị trường bằng cách cập nhật tin tức hằng ngày và tác động của các yếu tố bên ngoài đến giá của đồng coin
  • Cần nhiều thời gian: muốn trở thành trader đồi hỏi bạn phải ngồi cả ngày hay thâu đêm bên máy tính để theo dõi, phân tích hay chốt lệnh. Chính điều này khiến khá nhiều người nản chí vì vậy muốn trở thành trader chuyên nghiệp bạn cần có sự kiên nhẫn cũng như đầu óc phán đoán nhanh nhạy


  Top đồng coin nên hold nhất năm 2018

  Đây là những thông tin chúng tôi tổng hợp từ rất nhiều nguồn khác nhau, vì vậy bạn chỉ nên tham khảo chứ không nhất thiết phải đầu tư vào nó. Mỗi người đều có nhận định của riêng mình và chúng tôi không khuyến khích mọi hành vi đầu tư gây thua lỗ của bất cứ cá nhân, tổ chức nào.

  Sau đây là 9 đồng coin đáng tích trữ "hold" nhất năm 2018:

  1. ZRX
  2. Binance Coin (BNB)
  3. Verge (XVG)
  4. Ripple (XRP)
  5. Ethereum (ETH)
  6. Cardano (ADA)
  7. Litecoin (LTC)
  8. Dash (DASH)
  9. Ethereum Classic (ETC)

  10 đồng coin thích hợp dùng để trade nhất năm 2018

  1. Oyster (PRL)
  2. Power Ledger (POWR)
  3. Cardano (ADA)
  4. Ontology (ONT)
  5. ARK (ARK)
  6. ICON (ICX)
  7. Stratis (STRAT)
  8. Nano (NANO)
  9. Request Network (REQ)
  10. Stellar (XLM)

  Lời kết

  Chúng tôi vừa cung cấp đến các bạn thông tin trade/hold coin và những đồng coin thích hợp để hold và trade nhất năm 2018. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm định hướng đầu tư trong thời gian tới và đừng quên chia sẻ nó với mọi người xung quanh nhé.

  Nếu có nhu cầu mua bán Bitcoin/Etherum mời các bạn truy cập vào website https://kenniex.com/ - sàn giao dịch Bitcoin Kenniex uy tín hàng đầu Việt Nam với chính sách ưu đãi người dùng tốt nhất hiện nay.

  Đừng quên truy cập địa chỉ website https://thitruongcoin.vn hằng ngày để cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất, ICO Review và cập nhật biến động thị trường tiền kỹ thuật số nhanh chóng.

  Chúc các bạn có cuộc đầu tư thành công!

  MeoHeo