Hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ được trao đổi trên sàn CME vào ngày 10/12

Xem nhanh nội dung

  Giám đốc điều hành Tập đoàn CME Terry Duffy: “Sàn giao dịch của chúng tôi là ngôi nhà tự nhiên cho hợp đồng tương lai Bitcoin”
   CME sẽ Triển khai Sản phẩm Tài chính vào ngày 10 tháng 12
  Việc biến đổi giá cả đáng kể của bitcoin trên thị trường kỳ hạn hiện đang là một khái niệm lý thuyết

  Với sự quan tâm ngày càng lớn của khách hàng trong thị trường Cryptocurrency đang phát triển, CME đã quyết định giới thiệu hợp đồng tương lai Bitcoin. CME đang lên kế hoạch khởi động vào ngày 10 tháng 12, và đang chờ phê duyệt của chính phủ.

  Vào cuối tháng 10, sàn giao dịch quyền chọn lớn nhất thế giới công bố sẽ cho phép các nhà đầu tư chính thống tham gia thị trường kỳ hạn dựa vào bitcoin vào Q4 năm 2017. CME sẽ theo sát công ty này, LedgerX, đã trao đổi hợp đồng tương lai bitcoin trong một vài tuần nay. Terry Duffy, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn CME, đã giải thích tại thời điểm này có rất nhiều quan tâm đến các sản phẩm phái sinh bitcoin nêu rõ;

  Với sự quan tâm ngày càng lớn của khách hàng trong thị trường Cryptocurrency đang phát triển, chúng tôi đã quyết định giới thiệu hợp đồng tương lai Bitcoin. Là thị trường ngoại hối có quy mô lớn nhất trên thế giới, CME Group là ngôi nhà tự nhiên cho hợp đồng tương lai Bitcoin, chúng tôi sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư tính minh bạch, cơ chế phát hiện giá và chuyển giao rủi ro cùng sự gia tăng lợi ích của khách hàng trong thị trường đang phát triển này.

  CME đã công bố các thông số kỹ thuật trên thị trường tương lai, và vào ngày 19 tháng 11, CME đã được tiết lộ cho thời gian khởi động, nhưng chưa được sự chấp thuận của chính phủ Hoa Kỳ.

  “Hợp đồng tương lai Bitcoin chính thức lên sàn vào ngày Chủ nhật, ngày 10 Tháng 12 năm 2017 và ngày giao dịch thứ hai là ngày 11 tháng 12 năm 2017, hiện tại đang trong thời gian chờ phê duyệt, xin vui lòng thông báo rằng CME sẽ khởi động Bitcoin Futures”, giải thích mới nhất của CME Group.

  Thị trường tương lai của CME sẽ dựa trên giá BTC / USD với một đơn vị hợp đồng có năm chỉ số. Các sản phẩm sẽ được liệt kê trên CME, Clearport, và thời gian chuẩn của Globex, và năm chỉ số sẽ là 25 đô la. Hơn nữa, các hợp đồng hàng tháng đã đăng ký sẽ được thực hiện trong hai tháng gần nhất trong tháng 3 hàng tháng (3, 6, 9, 12) cộng với hai tháng liên tiếp gần nhất không phải trong chu kỳ hàng quý tháng Ba, CME giải thích.

  Một số nhà đầu cơ tin rằng các sản phẩm tài chính tương lai của CME sẽ mang lại sự biến động giá ít hơn đối với các thị trường bitcoin. Chẳng hạn, hợp đồng của công ty sẽ được phát hành với giá 25 USD nhưng sẽ không vượt quá 20% so với giá quyết toán trước đó. Tuy nhiên, việc biến đổi giá cả đáng kể của bitcoin trên thị trường kỳ hạn hiện đang là một khái niệm lý thuyết vì cryptocurrency là một con thú hoàn toàn mới đối với thương mại.

  Hiện tại, một loạt các nhà phát triển BTC đang mong chờ những gì mà CME đưa ra trong tương lai sẽ mang lại tài sản số cho hệ sinh thái và những người đam mê công nghệ cryptocurrency.