HOT: Bithumb phủ nhận cáo buộc làm giả khối lượng giao dịch

Xem nhanh nội dung

  Hôm 19/12 vừa qua, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số có trụ sở tại Hàn Quốc Bithumb vừa vướng vào cáo buộc làm giả khối lượng giao dịch.

  Xem thêm: Bitcoin bật đà tăng mạnh, điều gì chờ đón thị trường Crypto dịp giáng sinh?

  Có hay không việc Bithumb làm giả khối lượng giao dịch?

  Cơ quan Đánh giá và Phân tích Sàn giao dịch kĩ thuật số CER đã cáo buộc Bithumb giả mạo tới 94% khối lượng giao dịch kể từ cuối mùa hè năm 2018. Đáp lại lời cáo buộc này, Bithumb báo cáo với Forbes rằng: "Bithumb không làm gì để tăng khối lượng giao dịch. Bithumb đang cố gắng thu hút được nhiều khách hàng hơn bằng cách cung cấp các chương trình khuyến mãi khác nhau như bất kỳ công ty hay doanh nghiệp bình thường trên thế giới. "

  CER đưa ra lý do cáo buộc này từ việc đo lường, tính toán dữ liệu trên CoinMarketCap. Cụ thể vào tháng 9 vừa qua , Bithumb xuất hiện trong danh sách 10 sàn giao dịch hàng đầu thế giới với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 350 triệu đô la.

  Tuy nhiên, đến ngày 11/11, khối lượng giao dịch hàng ngày của Bithumb đã tăng vọt lên 4,4 tỷ đô la một cách đáng ngờ, cao hơn 12 lần so với bình thường. Hiện tại, Bithumb là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới với khối lượng giao dịch khoảng 1,56 tỷ USD/ngày.

  Gleb Myrko, lãnh đạo tiếp thị của CER báo cáo với Forbes rằng Bithumb đã sử dụng giao dịch "wash trading", có nghĩa là một nhà đầu tư đồng thời mua và bán một đồng coin trên sàn nhằm tăng khối lượng giao dịch, đây là  một hoạt động giả mạo và gây hiểu lầm.

  Bên cạnh đó CER cũng đã trích dẫn một số hoạt động lạ làm khối lượng giao dịch tăng đột biến chỉ trong vài phút của 11 giờ sáng hàng ngày, cung cấp 95% tổng khối lượng hàng ngày và khối lượng giao dịch bất thường không phù hợp với biến động giá. Ngoài ra, kích thước giao dịch trung bình tăng từ 0,21 (BTC) lên 5,88 BTC từ ngày 15 tháng 10 đến ngày 11 tháng 11.

  Cuối tháng 6 vừa qua, Bithumb đã bị hack với số tiền lên đến 30 triệu đô la. Bốn tháng sau Bithumb đã thu hồi khoảng 14 triệu đô la tiền kỹ thuật số bị đánh cắp sau khi hợp tác với các đối tác trong ngành toàn cầu.

  Còn bạn, bạn có tin vào những con số đã thống kê trên Coinmarketcap về khối lượng giao dịch của sàn giao dịch Bithumb không? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong khung "Tán gẫu thị trường" trên website https://kenniex.com/ - kênh đầu tư mua bán Bitcoin thuộc sàn giao dịch Bitcoin Kenniex uy tín hàng đầu thị trường.


  Đội ngũ Kenniex sẽ tiếp tục cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất tại địa chỉ https://thitruongcoin.vn - trang tin tức tiền điện tử 24h chuyên cập nhật thông tin nóng hổi về thị trường Crypto của sàn giao dịch Bitcoin Kenniex nhé!