HOT: Founder sàn OKEx bị cảnh sát Thượng Hải bắt giữ vì cáo buộc gian lận

Xem nhanh nội dung

  Star Xu, founder của đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ giao dịch OKCoin và sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai trên toàn thế giới OKEx, đã bị bắt giữ tại Trung Quốc trước một cáo buộc bị nghi ngờ liên quan đến gian lận tiền tệ kỹ thuật số, theo nguồn tin tức tiền ảo địa phương Sina News vào ngày 11/09/2018.

  Xem thêm:

  Founder sàn OKEx bị cảnh sát Thượng Hải bắt giữ vì cáo buộc gian lận

  Hiện Xu đang bị giam giữ tại đồn cảnh sát Shanghai Weifang Xincun, và sẽ được thả trong vòng 24 tiếng nếu không có đủ chứng cứ buộc tội về sự gian lận của anh ta.

  Nguồn tin công nghệ ZeroHedge đã báo cáo rằng các nhà đầu tư trong WFEE Coin — một công ty mà Xu là cổ đông — đã phản ảnh với cảnh sát Thượng Hải về các hành vi có dấu hiệu gian lận của công ty, khiến cảnh sát quyết định bắt giữ Xu để thẩm vấn.


  Như ZeroHedge đề cập, WFEE đã phát hành các token và bán chúng thông qua website của họ. Là một cổ đông của WFEE, Xu có thể là người chịu trách nhiệm về bất kỳ sự vụ gian lận nào liên quan đến công ty.

  Tuy nhiên, cuộc điều tra dường như chỉ ra rằng công ty của Xu ở Thương Hải không hề liên quan đến việc phát hành WFEE Coin, và có vẻ việc lừa gạt các nhà đầu tư thông qua một công ty con ở Bắc Kinh nghe có vẻ "không hợp lý" cho lắm.

  Tin tức về sự bắt giữ Xu đã xuất hiện ngay sau khi khối lượng giao dịch của sàn OKEx vừa được báo cáo tăng mạnh trong mùa hè này. Theo những gì Cointelegraph đã công bố vào hồi đầu tháng 08, thì OKEx đã tạo một dấu ấn mới vào tháng 07/2018 với volume lên đến $5.7 tỷ USD, tăng vọt từ mức $2.9 tỷ USD của tháng 06 trước đó.

  Hiện khối lượng giao dịch 24h của OKEx đã giảm gần 3% tại thời điểm viết bài, theo số liệu từ CoinMarketCap, và giao dịch quanh mức $714 triệu USD trong ngày.


  Cám ơn bạn đã đọc bài viết của https://thitruongcoin.vn/ – Hãy truy cập vào website thường xuyên để theo dõi tin tức Bitcoin hôm nay, những chủ đề nóng hổi về tiền điện tử, Blockchain, chia sẻ thông tin ICO Review, v..v... Chúc bạn nhiều niềm vui và may mắn!

  Zaja Cash