[HOT] Kích hoạt đếm ngược đến thời điểm ‘Công bố trực tiếp’ Người tạo Bitcoin!

Xem nhanh nội dung

  Henry Ford là cha đẻ của ngành công nghiệp ô tô và Steve Jobs đã tạo ra cuộc cách mạng với điện thoại thông minh. Tuy nhiên, ngành công nghiệp tiền điện tử, hiện ở mức 170 tỷ USD, không biết ai là cha đẻ của Bitcoin. Chi phí cho các thiết bị khai thác tiền điện tử cũ ở Trung Quốc đã tăng gần gấp đôi trong những tuần gần đây do giá của bitcoin tăng vọt so với cùng kỳ.

  Xem thêm:  Một trang web mới đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội, đặt ra suy đoán về ý nghĩa của nó đối với bí ẩn của Satoshi Nakamoto. Ra mắt vào khoảng cuối tuần vừa qua mà không có gợi ý nào về việc ai đã xây dựng trang web, hay nó dùng để làm gì.

  Manh mối duy nhất là một chiếc đồng hồ tích tắc và lời hứa về một cuộc sống được tiết lộ. Đây có phải là một trò lừa bịp, hay một bí mật được hé lộ?

  Hãy phá vỡ một số lý thuyết.

  Trang web Satoshi – một động thái "lén lút".

  Người đàn ông, phụ nữ hoặc nhóm đứng sau bút danh Satoshi đã thành công điều gần như không thể bằng cách ẩn danh trong một thập kỷ. Đó là một kỳ tích trong thời đại kỹ thuật số.

  Có nhiều giả thuyết. Nhưng danh tính thực sự của Satoshi Nakamoto là chìa khóa để mở ra lý do tại sao Bitcoin được tạo ra ngay từ đầu.

  Whitepaper nói về BTC như hệ thống tiền mặt ngang hàng. Một số người cho rằng thiết kế tuyệt vời của nó có nghĩa là chỉ CIA, NSA hoặc nhà tài trợ nhà nước khác mới có khả năng kiến ​​trúc mạng phi tập trung của Bitcoin.

  Có lẽ đó là một công cụ điều tra của cơ quan thực thi pháp luật để theo dõi những người mua bán bất hợp pháp (ví dụ, Con đường tơ lụa). Và do đó, người hoặc nhóm đứng sau mặt nạ Satoshi phải ẩn danh hoặc rủi ro trả thù từ một số người đáng sợ, như các băng đảng ma túy và buôn bán vũ khí.

  Đó là một lý thuyết.

  Những người khác (như Craig Wright) tự xưng là nhà phát minh Bitcoin. Có lẽ để đắm mình trong vinh quang không được bảo vệ (nếu bạn không tin những tuyên bố của anh ấy).

  Trong suốt tháng Tư, doanh nhân phần mềm chống vi-rút John McAfee và chủ sở hữu Bitcoin SV Craig Wright đã đưa ra các cáo buộc, lăng mạ và thậm chí là kiện cáo. Người trước nói rằng ông ta đã nói chuyện với ông Nakamoto thật, trong khi Wright từ lâu đã tuyên bố rằng anh ta là Satoshi.

  Một mưu đồ thông minh?

  Quay lại với gotsatoshi.com.

  Có phải trang web mới là một cách để ẩn danh Nakamoto từ xa?

  Hay đó là một sự chuyển hướng để hoàn thành một chương trình nghị sự khác? Chẳng hạn như buộc tội người sai là Satoshi, để biết nhà phát minh Bitcoin thực sự (có lẽ là người sống ẩn dật) có thể thư giãn trong hòa bình, và tránh xa sự giám sát của truyền thông và quy định.

  Việc đếm ngược dường như tương ứng với Đồng thuận của CoinDesk 2019. Đây là một trong những hội nghị blockchain lớn nhất trên thế giới. Và có thể một đội PR đang cố gắng thu hút sự chú ý bằng cách gợi ý về một bí mật được cộng đồng quan tâm nhất.

  Cuộc chiến đấu thầu mới cho các thiết bị khai thác Bitcoin

  Chi phí cho các thiết bị khai thác tiền điện tử cũ ở Trung Quốc đã tăng gần gấp đôi trong những tuần gần đây do giá của bitcoin tăng vọt so với cùng kỳ.  Cuộc bull run bắt đầu vào giữa tháng 4 đã khiến việc quản lí những cỗ máy này trở nên có lợi hơn – và do đó có giá trị hơn. Theo công ty dữ liệu blockchain TokenInsight, gần đây khoảng ngày 8 tháng 4, một khoản đầu tư vào hầu hết các loại thiết bị khai thác tiền điện tử sẽ mất 200 đến 350 ngày để tự trả tiền.

  Nhưng sự leo thang của bitcoin từ mức thấp 4.000 đô la vào đầu tháng 4 lên mức trên 5.000 đô la đã dẫn đến thời gian hoàn vốn giảm (giá khai thác chia cho lợi nhuận hàng ngày của nó) với một số mô hình cũ ít hơn 200 ngày.

  Michael Zhong, một nhà phân tích khai thác tại TokenInsight cho biết “Khi thời gian hoàn vốn khoảng dưới 200 ngày, nó khiến nhiều thợ mỏ cảm thấy có cơ hội hơn. Điều đó tiếp tục khuyến khích nhu cầu mua của họ đối với các mô hình cũ và dẫn đến việc tăng giá, và nó sẽ đưa thời gian hoàn vốn trở lại trên 200 ngày một lần nữa”.

  Sự thay đổi thị trường này đang có tác động đến các doanh nhân như Darius Sharif Samani, một thợ mỏ độc lập sở hữu máy móc ở Trung Quốc và môi giới bán thiết bị. Khi anh bắt đầu tìm kiếm vào khoảng tháng 3, Samani đã mua được các thiết bị AntMiner S9 cũ với giá 140 đô la, anh nói với CoinDesk. Được chế tạo bởi công ty khai thác khổng lồ Bitmain, những cỗ máy này có thể điều khiển các tính toán với tốc độ 14 terahash mỗi giây, hoặc TH/S.

  Kể từ đó, giá cho một chiếc máy tương tự đã tăng lên ít nhất trên 250 đô la và sẽ tốn hơn 280 đô la để mua phiên bản nâng cao của AntMiner S9 để tạo ra 14,5 TH/s, trong khi một số nơi thậm chí còn yêu cầu 320 đô la mỗi chiếc, Samani nói. Tính ra là $ 22 mỗi terahash.

  Nếu giá tiếp tục tăng, việc mua thiết bị có thể trở nên cao đến mức không mua được đối với hầu hết mọi người. Samani nói với CoinDesk:

  “Không ai ngoại trừ một vài trang trại được tài trợ nhiều sẵn sàng chi 23 đô la cho mỗi terahash cho phần cứng mới”.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp những tin tức tiền điện tử nóng hổi đến bạn đọc. Đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin nào trên thị trường Crypto tại website https://thitruongcoin.vn - trang tin tức Bitcoin hiệu quả hàng đầu thị trường.

  Đừng quên đăng ký thành viên trên sàn giao dịch Bitcoin Kenniex tại https://kenniex.com/ để tham gia giao dịch, mua bán Bitcoin với giá tốt nhất thị trường cùng những ưu đãi vô cùng hấp dẫn dành đến cho các nhà đầu tư nhé!