Hướng dẫn cách chơi Bitcoin ( BTC ) cho người mới chơi đơn giản nhất

Xem nhanh nội dung

  Bitcoin ( BTC ) đã không còn quá xa lạ khi nó trở thành đồng tiền điện tử có giá trị lớn và được đầu tư nhiều nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, để tham gia chơi loại tiền ảo này không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chơi Bitcoin ( BTC ) cho người mới chơi đơn giản và dễ dàng nhất. 

  Trước khi tham gia chơi, đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu được Bitcoin là gì? Nắm được các vấn đề liên quan đến nó thì mới có thể thấy dễ dàng khi tiến hành chơi. 

  Bitcoin ( BTC ) là gì?

  Bitcoin là một loại tiền điện tử được mã hóa và lập trình để giúp người chơi dễ dàng đầu tư hơn. Loại tiền ảo này cũng có thể quy đổi ra tiền mặt bằng chính giá trị của nó. Giao dịch mua ban bitcoin được diễn ra dựa trên các trang mạng internet mà không phải thông qua các tổ chức tài chính trung gian nào.


  Hướng dẫn cách chơi Bitcoin cho người mới chơi

  Nếu chỉ mới bắt đầu tạp tành chơi Bitcoin, bạn có thể chọn một trong số 4 cách chơi sau đây:

  1. Mua Bitcoin để trữ và chờ lên giá rồi bán lại kiếm lời
  2. Hoặc mua Bitcoin để Trade (lướt sóng như chứng khoán, yêu cầu người có nhiều kinh nghiệm, phân tích kĩ thuật )
  3. Tiến hành đào Bitcoin
  4. Đầu tư vào các dự án Lending nhận lãi suất 40-45% / tháng

  Mua Bitcoin trữ

  Đây là cách chơi phổ biến và được người dùng lựa chọn nhiều nhất. Cách chơi này cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:
  1. Một thẻ ngân hàng như là Vietcombank (khuyến nghị), ACB, …và phải có chức năng Internet Banking để thanh toán trực tuyến. 
  2. Tạo ví để trữ Bitcoin
  3. Sau khi đã có thẻ ngân hàng và ví Bitcoin, việc tiếp theo bạn cần làm đó là tìm một nơi để bạn có thể sử dụng tiền từ trong thẻ để mua Bitcoin và bỏ vào ví để trữ. Hiện này có rất nhiều trang cho phép bạn mua Bitcoin, nhưng mình khuyến khích bạn sử dụng Remitano bởi chất lượng, uy tín và hơn hết là mức giá mua Bitcoin thuộc loại tốt nhất.

  Mua Bitcoin để Trade

  Cách này dành cho người đã có kinh nghiệm chơi Bitcoin. Nhưng nếu chỉ mới bắt đầu, bạn cũng có thể thực hiện một cách đơn giản theo các bước sau:
  Sau khi đã có Bitcoin trên sàn giao dịch, bạn sử dụng Bitcoin để mua các loại Altcoin khác. Cùng với đó, bạn cần học và nghiên cứu các tài liệu phân tích kĩ thuât, bạn có thể lên google gõ các cụm từ như “tài liệu phân tích kĩ thuật trade coin”, “hướng dẫn trade coin”,….Hoặc nếu bạn khá tiếng anh thì có thể tìm kiếm những bài hướng dẫn bằng tiếng anh, các video trên youtube,….

  Đào Bitcoin

  Đây là phương pháp vô cùng phổ biến không chỉ với người mói biết chơi Bitcoin mà còn dành cho những người lâu năm. Đào Bitcoin là một hình thức kiếm Bitcoin bằng cách sử dụng các loại máy tính, card đồ họa có tốc độ xử lý mạnh để giải các thuật toán là các job được nhận từ các pool. Máy tính càng mạnh, giải được càng nhiều thuật toán thì bạn sẽ các nhận được các nhiều hơn các phần thưởng Bitcoin.

  Đầu tư vào các dự án Lending để nhận lãi suất

  Dự án Lending là những dự án mà nhà cung cấp tạo ra đồng tiền điện tử của riêng họ, Bjan có thể hiểu theo cách đơn giản thì các đồng tiền điện tử này đều giống với Bitcoin, Ethereum, Litecoin,…. Tuy nhiên thay vì phát triển theo lộ trình tăng giá giữa vào thị trường mua bán ở các sàn giao dịch, thì dự án Lending phát triển đồng Coin của họ bằng mô hình đa kênh và Lending. Tức là khi bạn mua đồng Coin của họ, thay vì bạn trữ chờ lên giá như Bitcoin, Ethereum thì bạn có thể sử dụng đồng Coin này và cho lại nhà sản xuất vay, và họ sẽ trả lãi 40-45%/tháng cho bạn.
  Với những phương pháp trên, người mới chơi sẽ có những cách chơi đơn giản và dễ dàng hơn để tiếp cận Bitcoin. 
  Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch Bitcoin uy tín và chất lượng thì có thể xem thông tin chi tiết tại https://kenniex.com/. Tại đây chúng tôi còn cung cấp thêm tin tức Bitcoin trong ngày để bạn tham khảo và ứng dụng khi cần thiết.