Hướng dẫn cách đào Zcash (ZEC) bằng GPU và CPU

Xem nhanh nội dung

  Bạn đang tìm hiểu thông tin về cách đào Zcash (ZEC) bằng GPU và CPU. Đây là phương pháp làm từ máy tính Window và hoạt động dựa trên Linux. Hướng dẫn từ bài viết dưới đây của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn đọc. Tham khảo ngay nhé!

  Xem Thêm:

  Để có thể đào Zcash (ZEC) bằng GPU và CPU bạn cần thực hiện theo các bước sau.

  Tải ứng dụng

  Trước tiên bạn cần vào trang chủ github.com để chọn phiên bản mới nhất và tải về. Sau đó giải nén trong các tệp nén.


  Chọn một mỏ đào

  Mỏ đào là thành phần quan trọng không thể thiếu khi bạn muốn đào tiền điện tử. Bạn cần chọn cho mình một bể đào tốt để đạt được hiệu suất cao khi đào.

  Đào Zcash (ZEC) với CPU 

  Để sử dụng phần mềm đào này, bạn phải xác định số lượng lõi (core) của bạn để có cho hiệu suất tối đa. Bạn có thể kiểm tra số nhân của CPU của bạn bằng cách mở Task Manager và đi đến phần hiệu suất.

  Đối với phần mền NiceHash sẽ có 2 phiên bản. Một để được thanh toán bằng Bitcoin (nheqminer) và một thanh toán khác để được thanh toán trực tiếp trong zcash (nheqminer_zcash). Để tiến hành đào, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Mở tập tin “nheqminer_zcash”


  • Để bắt đầu đàovới loại CPU của bạn hoặc dán lệnh sau đây với các sửa đổi cần thiết:

  Nheqminer_zcash.exe -l eu -u ZEC-ADDRESS-t 8

  Thay thế “eu” cho vị trí của bạn, “ZEC-ADDRESS” cho địa chỉ ví zcash của bạn (địa chỉ rõ ràng) và cuối cùng thay thế “-t 8” cho số lượng chủ đề mà bạn muốn sử dụng.  Đào Zcash (ZEC) với GPU

  Để sử dụng thợ đào nicehash để đào với GPU của bạn, bạn cần phải chỉ định số lượng các thẻ đồ họa bạn đang sử dụng (bắt đầu từ 0). Thực hiện theo hướng dẫn:

  • Mở tập tin “nheqminer_zcash”


  • Để bắt đầu đào với loại GPU của bạn hoặc dán lệnh sau với các sửa đổi cần thiết:

  Nheqminer_zcash.exe -l eu -u ZEC-ADDRESS -t 0 -og 0

  Thay thế “eu” cho vị trí của bạn, “ZEC-ADDRESS” cho địa chỉ ví dụ zcash của bạn (địa chỉ rõ ràng) và cuối cùng thay thế “-og 0” cho số GPU bạn đang sử dụng (như trong -og 0 1 2 nếu bạn ‘ Sử dụng 3 GPU).  Đào Zcash (ZEC) với CPU và GPU

  Nếu bạn muốn sử dụng cả hai thì vẫn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, sẽ là lãng phí nếu bạn lựa chọn cách này nhưng vì thuật toán Equihash “thân thiện với CPU”, việc đào với cả GPU và CPU hiện đang có lợi. Tất cả bạn cần làm là giữ cho cả các luồng CPU (-t) và các số GPU (-og)

  • Mở tập tin “nheqminer_zcash”


  • Để bắt đầu đào với loại GPU của bạn hoặc dán lệnh sau với các sửa đổi cần thiết:

  Nheqminer_zcash.exe -l eu -u ZEC-ADDRESS -t 0 -og 0

  Thay thế “eu” cho vị trí của bạn, “ZEC-ADDRESS” cho địa chỉ ví dụ zcash của bạn (địa chỉ rõ ràng), thay thế “-t 8” cho số lượng chủ đề bạn muốn sử dụng và cuối cùng thay thế “-og 0” cho số GPU bạn đang sử dụng (như trong -og 0 1 2 nếu bạn đang sử dụng 3 GPU).

  Như vậy, bạn đã được cung cấp đầy đủ thông tin về hướng dẫn cách đào Zcash (ZEC) bằng GPU và CPU. Chúng tôi cũng đã tiến hành so sánh để bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Chúc bạn thành công!

  Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của https://thitruongcoin.vn  – Hãy truy cập vào website thường xuyên để cập nhật tin tức tiền ảo mới nhất, chia sẻ thông tin ICO Review và hướng dẫn chi tiết, cụ thể về các công cụ đào coin, máy đào, trâu đào, v..v... Chúc bạn đầu tư thành công!

  Tường Vi