Cách mua bán, chuyển đổi Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) bằng Paypal

Xem nhanh nội dung

  Thị trường tiền điện tử hiện nay khá ưa chuộng hình thức mua bán Bitcoin, Ethereum bằng Paypal. Với mục đích hỗ trợ tốt cho nhà đầu tư muốn mua bán Bitcoin bằng Paypal, bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách mua bán, chuyển đổi Bitcoin/Ethereum bằng Paypal đơn giản, nhanh chóng nhất.

  Xem thêm:

  Paypal là gì?

  Paypal là một dịch vụ thương mại điện tử trực tuyến cho phép người dùng thanh toán, chi trả các khoản mua sắm của mình từ ngân hàng nước ngoài về ngân hàng nội địa. Paypal được xem là công cụ trung gian kết nối giữa người mua và người bán, khi thực hiện giao dịch tại đây bạn sẽ tốn phí.

  Quá trình này được mô tả như người mua hàng (A) gửi tiền cho PayPal giữ, người mua (A) cần mua hàng của người bán (B) thì yêu cầu PayPal trả tiền cho người bán (B). Thông qua đó PayPal tính phí giao dịch cho quá trình cất giữ và vận chuyển hàng.

  Tham khảo thêm: Paypal là gì? Hướng dẫn cách đăng ký, tạo tài khoản và sử dụng Paypal

  Cách mua bán Bitcoin (BTC)/Ethereum (ETH) bằng Paypal

  Để mua bán, chuyển đổi Bitcoin trên Paypal hoặc dùng Paypal mua Bitcoin trước tiên bạn cần thêm thẻ Visa vào tài khoản PayPal và verify (xác nhận). Để đăng ký tài khoản Paypal, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:
  Bước 1: Truy cập địa chỉ http://www.paypal.com trên trang chủ để tiến hành đăng ký
  Bước 2: Nhấn vào liên kết "Sign Up" để đăng ký tài khoản Paypal


  Bước 3: Chọn quốc gia Việt Nam và loại tài khoản bạn muốn tạo sau đó nhấn lệnh "Get Started" để bắt đầu.


  Bước 4: Nhập thông tin đầy đủ theo hình bên dưới sau đó nhấn "Agree and Create Account" để làm bước tiếp theo.


  Như vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản cho mình. Sau đó bạn vào Email để xác minh lần nữa bằng các câu hỏi bảo mật.


  Sau khi hoàn thành các bước trên thì bạn đã có thể tiến hành giao dịch mua bán Bitcoin trên Paypal được rồi nhé. Bạn sử dụng Paypal như một tài khoản Banking chuyển tiền tự động. Nếu muốn mua Bitcoin bạn chỉ cần nhập số lượng BTC và thông tin thẻ của mình và tiến hành thanh toán. Nếu người bán chưa gửi BTC cho bạn, bạn có thể yêu cầu Paypal tìm hiểu thông tin và hoàn trả lại tiền cho bạn. Bạn cũng có thể Ethereum (ETH) bằng Paypal tương tự như mua Bitcoin.

  Hướng dẫn chuyển đổi Bitcoin (BTC) sang Paypal

  Để có thể thanh toán bằng Paypal người dùng phải nạp tiền vào tài khoản, vậy nếu bạn có Bitcoin trong thẻ thay vì có tiền mặt thì vẫn có thể chuyển đổi Bitcoin sang Paypal theo các cách sau:

  1. Chuyển đổi trên sàn giao dịch Coinbase

  Để chuyển đổi Bitcoin sang Paypal trên sàn Coinbase trước tiên bạn cần tạo ví Coinbase, xem chi tiết cách tạo ví tại đây. Sau khi tạo ví xong chuyển đổi trên sàn Coinbase bằng cách vào "Send/Request" và điền đầy đủ thông tin gồm:

  • Recipient: địa chỉ ví muốn gửi
  • Amount: số tiền cần gửi và chọn loại tiền tương ứng
  • Note: lời nhắn

  Sau khi điền đầy đủ thông tin nhấn "Send Funds" để tiến hành gửi.

  2. Chuyển đổi bằng ứng dụng Virwox

  Virwox là ứng dụng trao đổi tiền điện tử, chủ yếu là đồng SLL. Bạn có thể dùng SSL để mua Bitcoin theo các quy trình cụ thể sau:

  • Truy cập địa chỉ Virwox.com
  • Tiến hành đăng ký tài khoản trên web
  • Nạp tiền vào tài khoản Virwox của bạn qua Paypal
  • Mua đồng SSL bằng USD hoặc EUR
  • Mua Bitcoin bằng SSL
  • Chuyển Bitcoin vào ví

  3. Đổi Bitcoin ra tiền mặt rồi chuyển vào Paypal

  Vì Paypal chỉ hỗ trợ đồng USD vì vậy bạn có thể bán Bitcoin để lấy USD tại sàn có hỗ trợ, ví dụ sàn Bitfinex. Đây là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất để chuyển đổi Bitcoin thành tiền mặt sau đó nạp vào Paypal.

  • Bước 1: Đăng ký tài khoản sàn Bifinex để được cung cấp địa chỉ ví Bitcoin
  • Bước 2: Nạp Bitcoin vào tài khoản Bitfinex
  • Bước 3: Bán Bitcoin để lấy USD
  • Bước 4: Rút USD từ sàn Bifinex
  • Bước 5: Nạp USD vừa rút vào Paypal

  Tham khảo thêm: Bitfinex là gì? Hướng dẫn cách đăng ký và giao dịch trên Bitfinex

  Vậy là chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách mua bán, chuyển đổi Bitcoin/Ethereum sang Paypal. Hy vọng với những thông tin trên chúng tôi đã giúp bạn có cách thực hiện giao dịch mua bán Bitcoin trên Paypal đơn giản và dễ thực hiện nhất. Cám ơn bạn đã đọc bài viết!


  Ngoài ra, nếu muốn tìm một sàn giao dịch uy tín và an toàn thì Kenniex là địa chỉ bạn không thể bỏ qua. Vui lòng truy cập tại http://kenniex.com/ để biết thêm thông tin chi tiết.

  Lưu ý: Sàn giao dịch Kenniex không hỗ trợ giao dịch bằng Paypal nhé, vì Kenniex ưu tiên hỗ trợ người Việt tối ưu cho nên giao dịch bằng Vietcombank đơn giản và nhanh chóng hơn Paypal rất nhiều!

  MeoHeo