Hướng dẫn cách tạo và mở ví Bitcoin ( BTC ) đơn giản trên sàn giao dịch

Xem nhanh nội dung

  Bitcoin là đồng tiền điện tử rất phổ biến hiện nay và được đầu tư ở khắp nơi trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Trong đó, Ví Bitcoin là một nhân tố rất quan trọng và không thể bỏ qua nếu bạn muốn đầu tư vào Bitcoin ( BTC ). Vậy ví Bitcoin là gì? Cách tạo và mở ví Bitcoin như thế nào trên sàn giao dịch. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu các thông tin ngay sau đây.

  Ví Bitcoin là gì?

  Ví Bitcoin được xem như một tài khoản ngân hàng riêng của từng khách hàng được sử dụng với mục đích lưu trữ BTC và thực hiện quá trình giao dịch thanh toán mau bán khi có nhu cầu. Ví Bitcoin thường có 3 loại chính được người dùng sử dụng thường xuyên là: 

  1. Ví Bitcoin phần mềm: Loại ví này thường được cài đặt trên máy tính cá nhân hoặc điện thoại để kiểm soát số lượng Bitcoin của bạn. Tuy nhiên loại ví này tương đối khó sử dụng trong việc cài đặt và lưu trữ. 
  2. Ví Bitcoin Web: Ví này được xem là loại ví của bên thứ 3 hay còn được gọi là bên trung gian. Nhưng trước tiên bạn cần phải đặt niềm tin vào bên thứ 3 này trong việc bảo mật tài khoản ví và Bitcoin của mình.
  3. Ví lạnh hay ví cứng: Loại ví này được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn hai loại ví kia. Ví lạnh có ưu điểm là được kết nối với máy tính và không tiếp xúc với internet nên tránh được vấn đề rủi ro khi tin tặc xâm nhập. 

  Cách tạo ví Bitcoin 

  Cách tạo ví cũng hoàn toàn đơn giản, chỉ cần bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn thì có thể sở hữu cho mình một địa chỉ ví Bitcoin để tiến hành giao dịch. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ví Bitcoin trên Blockchain được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

  Đầu tiên bạn cần vào Website để chọn mục '' Wallet '' để bắt đầu đăng ký ví. 

  Sau khi điền email đăng ký và mật khẩu phải trên 10 ký tự là bạn đã hoàn thành đăng ký tài khoản blockchain của mình.

  Sau đó bạn phải tạo ví Bitcoin ở tài khoản blockchain này. Lưu giữ mật khẩu cẩn thận và click Tiếp tục và làm theo hướng dẫn.

  Bạn nhập mật khẩu vừa đăng ký ở trên vào tài khoản Blockchain để tạo ví. 

  Bạn xem địa chỉ ví của mình trên các trang Bitcoin miễn phí, nếu thấy xuất hiện nghĩa là ví Bitcoin của bạn đã được tạo xong. Như vậy, bạn có thể tiến hành giao dịch Bitcoin được rồi. Thật đơn giản đúng không nào.


  Nếu bạn đang tìm một sàn giao dịch Bitcoin ( BTC ) uy tín và chất lượng thì có thể tham khảo theo địa chỉ http://kenniex.com/ để biết thêm thông tin chi tiết.

  Hướng dẫn mở ví Bitocin ( BTC )

  Sau khi đã tạo xong ví Bitcoin, bạn cần đăng nhập để có thể sử dụng. 

  Bước 1: Bước 1: Tiến hành truy cập vào trang chủ để đăng nhập vào ví blockchain hoặc bạn có thể mở lại email Blockchain gửi lúc nãy và click vào dòng ID bên cạnh “ID Wallet của bạn”.

  Bước 2: Bạn nhập ID ví của mình và mật khẩu vào để tiến hành đăng nhập và hệ thống

  Lúc này hệ thống bảo mật của Blockchain được kích hoạt và bạn cần phải vào Email một lần nữa để “Ủy quyền đăng nhập” vào ví bitcoin của bạn.

  Click vào link như hướng dẫn để ủy quyền đăng nhập (Bước này blockchain giúp bạn bảo mật thông tin tài khoản, tránh khỏi mọi hành vi đánh cắp thông tin ví). Như vậy là bạn đã đăng nhập thành công và có thể sử dụng ví Bitcoin để giao dịch. 

  Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về tin tức Bitcoin trong ngày, bạn vui lòng xem thông tin chi tiết tạo đây.