Không từ bỏ hi vọng: Bitwise tiếp tục đệ trình đơn đăng ký ETF Bitcoin lên SEC

Xem nhanh nội dung

  Nhà cung cấp quỹ tiền điện tử Bitwise Asset Management vô cùng quyết tâm để thực hiện mục tiêu "năm 2019 quỹ ETF Bitcoin sẽ được phê duyệt" khi tiếp tục đệ trình đơn xin ra mắt một ETF Bitcoin mới lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sau thất bại từ đơn xin triển khai ETF năm 2018.

  Xem thêm: Ethereum Classic bị hacker đánh cắp 40.000 ETC từ sàn giao dịch Gate.io

  Xuất hiện một ETF Bitcoin mới từ Bitwise

  Năm 2018, công ty này đã có đơn xin triển khai ETF nhưng hồ sơ đã bị SEC từ chối. Thế nhưng Bitwise không nản chí khi tiếp tục bước đi khác khi cho ra mắt ETF Bitcoin mới với mục tiêu nhận được sự chấp thuận từ SEC.

  Hôm qua, ngày 10/1 Công ty quản lý tài sản tiền điện tử Bitwise đã công bố với báo chí rằng họ đã nộp mẫu đăng ký trên Mẫu S-1 với SEC. Hồ sơ mới này là một ETF Bitcoin được hỗ trợ và niêm yết trên NYSE Arca.

  Nội dung mẫu đơn đề cập đến việc Bitwise đề xuất ETF sẽ theo dõi Chỉ số Tổng hoàn vốn Bitcoin của Bitwise và giá trị tính toán dựa trên giá Bitcoin được Nhà cung cấp chỉ số nhận từ các giao dịch giá Bitcoin diễn ra trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Ngoài ra, ETF Bitcoin được công ty khác đề xuất nó rút ra mức giá từ nhiều sàn giao dịch khác nhau nhằm mục đích đại diện tốt hơn cho thị trường.

  Mục tiêu để SEC chấp nhận

  Bitwise đặt ra trọng tâm phải làm hài lòng SEC trong khoản thời gian này bởi SEC liên tục khẳng định những nghi ngờ của mình về việc phê duyệt ETF Bitcoin từ vấn đề thao túng thị trường, giá cả và tính thanh khoản.

  Matt Hougan - Giám đốc nghiên cứu toàn cầu tại Bitwise cho rằng: "SEC đã đưa ra những câu hỏi về xoay quanh vấn đề về chất lượng hệ sinh thái tiền điện tử, mức tin cậy về giá tiền điện tử, sức mạnh của chức năng chênh lệch giá tiền điện tử và sự mạnh mẽ của việc lưu ký tiền điện tử. Chúng tôi đã nghiên cứu vấn đề này khá lâu và chờ đợi cuộc thảo luận với SEC trong thời gian tới."

  "Năm 2019 quỹ ETF Bitcoin ra mắt"

  John Hyland - Giám đốc toàn cầu của quỹ ETF tại Bitwise đã tuyên bố với báo chí rằng: "Chúng tôi rất lạc quan rằng 2019 sẽ là năm quỹ ETF Bitcoin được ra mắt."


  Vào tháng 2 tới đây, SEC sẽ phải đưa ra quyết định cuối cùng về việc có chấp thuận đơn Bitcoin ETF đã trì hoàn từ năm 2018 hay không. Sau khi trì hoãn hết lần này đến lần khác, SEC phải đưa ra phê duyệt cuối cùng về đề xuất của VanEck/SolidX.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về việc SEC có chấp thuận quỹ ETF Bitcoin hay không cũng như cung cấp đến bạn đọc tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://thitruongcoin.vn. Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.

  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán Bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé!