Làm sao để vượt qua nỗi sợ hãi "thiên đường không an toàn" Crypto 2019

Xem nhanh nội dung

  Năm 2018 chứng kiến sự biến động tiêu cực của Bitcoin khi mất đến 80% giá trị kể từ khi đạt đỉnh 20,000 USD. Nhiều nhà đầu tư kì vọng Crypto sẽ lấy lại vị thế trong năm 2019 với hàng loạt sự kiện dự đoán sẽ tạo đợt sóng tăng trưởng trong hai quý đầu của năm mới.

  Xem thêm: Ripple trở thành phần thưởng đặc biệt trên Binance: Liệu có xứng đáng?

  2018 - năm "đại bại", thị trường tiền kỹ thuật số dần mất đi vị thế

  Bitcoin (BTC)

  Năm 2018 chứng kiến đà lao dốc thê thảm của Bitcoin từ đỉnh 20.000 USD xuống con số 3.100 USD, thị trường giảm giá kéo dài kể từ đợt bán tháo hồi tháng 12 trở thành đề tài "mổ xẻ" của hàng loạt nhà phân tích tiền điện tử.

  Theo dòng trạng thái đăng trên Tweet của Jameson Lopp - chuyên gia phân tích Crypto nhận định giá Bitcoin năm 2018 đang ở mức thấp nhất trong 9 năm qua với mức giảm 0,33%/ngày.

  Dựa vào sự phân tích lợi nhuận tài sản cụ thể của FinExpertiza, một mạng lưới các công ty tư vấn và kiểm toán Nga kết luận trong số 14 loại tài sản bạn có thể đầu tư trong năm 2018 thì Bitcoin là tài sản đầu tư tệ nhất trong năm với khoản lỗ lên đến 72,2%.

  Ethereum (ETH), Ripple (XRP) và Tron (TRX)

  Ethereum và Tron đều ghi nhận sự lao dốc vào giữa tháng 12 tuy nhiên 2 đồng tiền này đã có sự hồi phục mạnh mẽ vào thời điểm giữa tháng ngay cả khi BTC hay các đồng tiền hàng đầu đều chìm trong sắc đỏ.

  • ETH kết thúc tháng 12 ở 136 đô la. Đồng tiền có giá trị vốn hóa đứng thứ hai thị trường này đã để lọt ngôi vị thứ 2 thị trường Crypto vào tay Ripple (XRP). Theo dự đoán từ CCN, đợt hồi phục mạnh mẽ này của ETH có thể xảy ra do sự siết chặt trên các nền tảng giao dịch tiền mã hóa, cho thấy rằng tài sản này đã bị bán quá mức
  • TRX đã tăng lên 0,0193 đô la, tương đương 33% và giữ vững vị trí thứ 10 trên thị trường Crypto.

  Đợt phục hồi của ETH, XRP và TRX đã lấy lại một chút thị phần từ Bitcoin - đồng tiền có giá trị vốn hóa lớn hơn tất cả các đối thủ cạnh tranh cộng lại trong bối cảnh một tháng thua lỗ xoay quanh kỷ niệm một năm giá Bitcoin chạm mức cao nhất, gần 20.000 đô la. Nhìn chung thị trường tiền mã hóa đã mất khoảng 8.4 tỷ đô la kể từ ngày 1/12, tương đương 6,2% xuống còn 128 tỷ đô (theo CoinMarketCap).

  Ngay trong đêm cuối năm 31/12, CEO của Bakkt – Kelly Loeffler đã công bố danh sách hàng loạt công ty, tập đoàn "máu mặt" bao gồm Tập đoàn Tư vấn Boston, CMT Digital, Eagle Seven, Galaxy Digital, Goldfinch Partners, Alan Howard, Horizons Ventures, Intercontinental Exchange, Công ty đầu tư mạo hiểm của Microsoft, M12, Pantera Capital, PayU, và Protocol Ventures đã chính thức đầu tư vào Bakkt với nỗ lực mang tiền điện tử đến gần hơn với các nhà đầu tư, người buôn bán và cả người tiêu dùng.

  Crypto không phải là "thiên đường đầu tư an toàn" trong năm 2019?!

  Nhà đầu tư mạo hiểm Fred Wilson nói rằng Crypto không phải là "thiên đường đầu tư" hoàn hảo trong năm 2019 bởi bối cảnh kinh tế suy thoái.  Ông lưu ý rằng một loạt các sự kiện bao gồm thị trường gấu trong chứng khoán, kinh tế thị trường dần suy yếu khiến nền kinh tế toàn cầu gặp phải các vấn đề khó nhằn khiến các nhà đầu tư đặc biệt lưu ý, đặc biệt là trong lĩnh vực startup. Wilson cho rằng "sẽ có sự sống trỗi dậy trên mảnh đất tiền điện tử tuy nhiên đây không phải nơi trú ẩn an toàn."

  Trong những giai đoạn tiếp theo, sẽ có một số sự kiện đáng chú ý như Dự án phần mềm khai thác Filecoin từ Protocol Labs, dự án thanh toán dựa trên Blockchain Algorand và một số các nền tảng hợp đồng thông minh thế hệ tiếp theo có thể cạnh tranh với Ethereum (ETH).

  Năm 2019 sẽ là năm bùng nổ của stablecoin - một bước tiến bộ đáng kể với sự chấp nhận của người tiêu dùng trong năm nay.


  Còn bạn, bạn nghĩ sao về tương lai của Crypto trong năm 2019, hãy cùng thảo luận với Kenniex tại khung chat "Tán gẫu thị trường" trên website https://kenniex.com/ - sàn mua bán Bitcoin Kenniex uy tín nhất thị trường Việt Nam.

  Đừng quên truy cập trang tin tức Bitcoin https://thitruongcoin.vn hằng ngày để cùng nắm bắt thông tin tiền điện tử, biến động thị trường Crypto nhanh chóng cùng những nhà đầu tư chuyên nghiệp nhé!