Lending là gì? Chơi coin lending là gì? Có nên đầu tư Lending tiền ảo không?

Xem nhanh nội dung

  Lending không phải là một từ quá xa lạ với dân đầu tư, nhất là trong lĩnh vực tiền ảo. Nó luôn xuất hiện với các cụm từ như "lừa đảo", "scam", "vừa ăn cướp, vừa la làng", v..v... Nó thực sự bùng nổ vào tháng 9, tháng 10 năm 2017 với sự ra đời liên tục của các dự án như Regalcoin, Hextracoin, IFan, Etherbanking, v..v... Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Lending cũng như có nên đầu tư tiền ảo lending hay không để các bạn không bị lúng túng khi tham gia thị trường Crypto này.

  Xem thêm:


  Lending coin là gì?

  Lending là hình thức dùng một đồng coin chính thống (đa số là Bitcoin và Ethereum) để mua một đồng Crypto có cơ chế Lending. Sau khi nhận được đồng Crypto Lending đó, bạn có thể giữ nó để chờ lên giá hoặc nhận lãi hằng tháng.

  Nếu bạn giữ và chờ nó lên giá thì bạn chỉ việc giữ nó, mang nó lên sàn và bán lấy tiền khi thấy giá phù hợp hoặc khớp lệnh.

  Còn nếu bạn chọn nhận lãi hằng tháng, bạn sẽ nhận được mức chia lợi nhuận theo ngày, tuần hoặc tháng dựa trên lượng USD ( khoảng 30-50%/tháng và hoàn vốn sau 2 - 4 tháng).

  Tại sao giá các Lending Crypto thời gian đầu luôn tăng?

  Việc tăng giá các đồng coin lending này thuộc chủ yếu vào nguyên tắc CUNG - CẦU.

  Khi bạn tham gia mô hình Lending, các nhà đầu tư nhận tiền đều đặn từ chủ dự án trong một khoảng thời gian nhất định và có khuynh hướng chia sẻ cho bạn bè, người thân để mua vào. Điều này giúp tăng CẦU, đồng coin lending sẽ tăng giá không ngừng.

  Việc áp dụng mô hình MLM/Affiliate vào việc phát triển thị trường là một động thái vô cùng thông minh, giúp chủ dự án chủ động kiểm soát & liên tục phát triển lượng CẦU, duy trì lực mua lớn.

  Ngược lại, các nhà đầu cơ có khuynh hướng bán đồng coin đó khi nó đạt ngưỡng lợi nhuận phù hợp, tạo lực bán lớn khiến đồng coin này bị giảm giá.


  Cách để xử lý vấn đề này?

  Khi các nhà đầu tư bán ồ ạt đồng coin lending, chủ dự án sẽ thông báo rằng: “Đừng bán, hãy cho tôi vay, và tôi sẽ trả lãi cho bạn”. Khi đó càng ít người bán, lượng CUNG cũng giảm đáng kể.

  Việc đưa Lending kết hợp MLM là sự kết hợp thông minh, giúp gia tăng lượng CẦU và kiểm soát lượng CUNG. Điều này chính là cơ sở giúp các Crypto Lending dễ dàng tăng giá trị, nhất là trong thời gian đầu.

  Các chủ dự án đầu tư Lending lấy tiền đâu để trả lãi định kì cho nhà đầu tư?

  Thực ra không có Lending Coin nào tự động phát sinh lãi cho bạn cả. Vậy chủ dự án lấy lãi ở đâu ra, mà còn ở mức lãi đến hơn 30%/tháng (trong khi lãi suất ngân hàng chỉ duy trì được mức 6-7%/năm)?

  Câu trả lời chính là “chênh lệch tỉ giá”. Ví dụ:

   + Tháng 1: Bạn dùng 1 BTC (1.500 đô la) mua 1.500 đồng Coin Lending (1$/1 đồng). Sau đó bạn cho chủ dự án vay lại 1.500 đồng coin lending này. Số đồng Lending sẽ được quy đổi sang USD, và bạn nhận lãi bằng USD trên đúng số tiền được quy đổi.

   + Tháng 2: Giá BTC tăng từ 1.500 lên 3.000 đô la. Số tiền lãi bạn nhận được tháng đầu tiên là 1.500 USD x 30% = 500 USD

   + Tháng 3: Giá BTC tăng từ 3.000 lên 6.000 đô la. Bạn vẫn nhận lãi đều đặn: 1.500 x 30% = 500 USD

  Vậy lãi/lợi nhuận cố định bạn nhận được lấy từ vốn gốc của bạn và từ lợi nhuận tăng trưởng của đồng coin base mà đúng ra bạn được hưởng, nhưng bạn từ chối, giao nó cho sàn Lending và được họ trích lại một phần (mà đúng ra toàn phần là của mình).

  Có nên đầu tư Lending tiền ảo không?

  Từ những thông tin chúng tôi vừa cung cấp ở trên có lẽ bạn đã biết có nên tham gia vào mô hình Lending hay không. Truyền thông vừa qua cũng đã đưa tin ào ạt về hình thức lừa đảo này khiến hàng ngàn người "trắng tay".

  Tuy nhiên, khi quyết định đầu tư thì thời gian đầu chính là thời gian lý tưởng để đầu tư vì nó trả lãi rất cao. Bạn đừng quá lún sâu vào nó vì càng về sau nó càng lộ rõ bản chất lừa đảo.

  Có thể bạn quan tâm: BitConnect khai tử mô hình Lending, nhà đầu tư hoảng loạn


  Lời kết

  Chúng tôi vừa cung cấp đến bạn đọc những thông tin bổ ích về mô hình Lending, một vấn đề tất cả nhà đầu tư nên tìm hiểu để có thêm kiến thức để có thể chọn lọc được những dự án scam, không rõ ràng hay đánh vào lòng tham con người. Bạn hãy chia sẻ nó với mọi người xung quanh để tăng thêm kiến thức cho bản thân và mọi người xung quanh nhé.


  Đừng quên truy cập website https://thitruongcoin.vn hằng ngày để cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất, chia sẻ thông tin ICO Review và hướng dẫn chi tiết, cụ thể về các công cụ đào coin, máy đào, trâu đào, v..v...

  Chúc các bạn có cuộc đầu tư thành công!

                                                                                                                                             MeoHeo