Lệnh cấm quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa của Google bị phản đối dữ dội

Xem nhanh nội dung

  Ngày 01/06/2018 vừa qua, lệnh cấm tất cả những quảng cáo liên quan đến tiền kỹ thuật số của Google đã chính thức được áp dụng. Và lệnh cấm này đã nhận phải sự phản đối dữ dội từ các nhà đầu tư và nhiều doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực này ở khắp nơi trên thế giới.

  Xem thêm:

  Google cấm quảng cáo tiền mã hóa trong khi đang sử dụng công nghệ Blockchain

  Gã khổng lồ Internet Google đã công bố chính sách này vào đầu tháng 03/2018 và đã gây ra những luồng ý kiến trái chiều. Đa số mọi người đều chỉ trích trước động thái cấm quảng cáo tiền kỹ thuật số của Google trong khi chính Google cũng đang sử dụng công nghệ Blockchain và hướng tới ứng dụng công nghệ Blockchain trong việc phát triển hệ thống của mình. 


  Mặc dù có thể lý do của động thái này là vì Google phải chịu nhiều áp lực để điều chỉnh mọi thứ theo như mong muốn của người dùng, nhưng chúng ta có thể thấy, họ vẫn đang quảng cáo cho các hành vi phi đạo đức khác cũng như những website cờ bạc. Chính vì thế, Giám đốc điều hành Blackmore Group (một công ty đầu tư của Anh) - Phillip Nunn - đặt nghi vấn về việc Google đang chuẩn bị con đường cho hướng đi mới của mình trong việc phát triển tiền kỹ thuật số.

  Có thể lệnh cấm này là một kế hoạch ngầm của Google nhằm giảm bớt đi giá trị của đối thủ khi mà họ đang triển khai việc đưa loại tiền mã hóa của riêng họ vào thị trường trong tương lai gần. Nếu những suy đoán này là đúng sự thật thì việc Google loại bỏ những quảng cáo mã hóa khác là cần thiết đối với kế hoạch phát triển của họ. 

  Nói về lệnh cấm này, người đứng đầu ngân hàng mã hóa Ed Cooper cho rằng khi lệnh cấm được thực thi thì các doanh nghiệp tiền kỹ thuật số hợp pháp cung cấp những dịch vụ có giá trị cho người dùng sẽ bị chơi một vố thật đau khi mà họ thậm chí chẳng nhận được cảnh báo nào cả. Rõ ràng, lệnh cấm này sẽ gây ra nhiều bất lợi hơn đối với việc quảng bá các vấn đề liên quan đến tiền mã hóa nói chung và sự phát triển của lĩnh vực này trên toàn cầu nói riêng.

  Hy vọng rằng với nhiều chỉ trích và phản đối như vậy, Google sẽ sớm gỡ bỏ lệnh cấm của mình để mở rộng cơ hội cho thị trường tiềm năng này phát triển. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các tin tức tiền điện tử nóng nhất trên thị trường đến bạn và nếu như đang tìm kiếm một nơi mua bán Bitcoin uy tín thì đừng quên ghé thăm sàn giao dịch Kenniex tại địa chỉ https://kenniex.com/ nhé!