Liệu sàn giao dịch WEX có phải là một Scam?

Xem nhanh nội dung

  Người dùng ngày càng lo ngại rằng một sàn giao dịch tiền điện tử được xác nhận là có trụ sở tại Singapore là lừa đảo sau hoạt động giao dịch đáng ngờ và ví bị khóa hiện đang ngăn tất cả người dùng rút tiền.

  Xem thêm:

  WEX hiện đã khóa ví rút tiền nhưng người dùng vẫn có thể nạp tiền vào trang web

  Vào ngày 11/07/2018, CCN đã báo cáo rằng BTC/USD đã giao dịch trên sàn WEX với hơn $9.000 mặc dù mức trung bình của thị trường toàn cầu dưới $6.400. Sau khi tăng lên 9.000 USD, Bitcoin được giao dịch ổn định ở mức 8.000 USD - cao hơn 1.600 USD so với giá toàn cầu. USDT/USD cũng tiết lộ những bất thường kỳ lạ với stablecoin chốt 1: 1 với giá của giao dịch USD ở mức $1,30 trên WEX.


  Trong khi cơ hội mua Bitcoin tại một sàn giao dịch riêng biệt và cố gắng bán nó vì lợi nhuận trên WEX có thể hấp dẫn đối với nhiều người, thì lo ngại rằng giá giao dịch có thể đã được cố tình thao túng để lôi kéo người dùng vào cuộc trao đổi lừa đảo.

  WEX hiện đã khóa ví rút tiền và trong khi ví rút tiền bị khóa cho đến ngày 22/07/2017, người dùng vẫn có thể nạp tiền vào trang web, điều này đặt câu hỏi về bản chất của việc bảo trì bị cáo buộc.

  WEX là phiên bản đổi tên của sàn giao dịch BTC-e đã bị đóng cửa liên quan đến một hoạt động rửa tiền nhiều tỷ USD với một công dân Nga tên là Alexander Vinnik, bị cáo buộc liên quan đến hoạt động tội phạm.

  Hồ sơ kinh doanh của Singapore cho thấy sàn giao dịch được chính thức sở hữu bởi một Dmitry Vasiliev, nhưng gần đây ông đã tuyên bố đã mất quyền kiểm soát sàn giao dịch và không thể làm rõ chính xác ai chịu trách nhiệm.

  Sàn giao dịch Bitcoin WEX đã không trả lời công khai để xác nhận rằng có một scam thực sự đang diễn ra hay không, và cũng không có nhân viên bảo đảm với người dùng rằng tiền của họ được an toàn.

  Hãy cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo của vụ việc này trong các tin tức tiền ảohttps://thitruongcoin.vn/ sẽ gửi đến các bạn trong thời gian tới nhé!