Tại Trung Quốc máy đào cân kí để bán như sắt vụn

Xem nhanh nội dung

  Thị trường tiền điện tử sụt giá thê thảm kéo theo thực trạng trâu đào đáng buồn tại Trung Quốc đó là việc các thợ mỏ bán phá giá máy đào trên đường phố sau sự sụp đổ vừa qua. Điều đáng nói đó là hầu hết phần cứng đều được bán dưới dạng sắt vụn với mức giá rẻ mạt. Liệu đây có phải là dấu hiệu chấm dứt thời kì mang tên "trâu đào"?

  Xem thêm: Đáy Bitcoin sẽ xuất hiện vào tháng 12/2018 hoặc tháng 2/2019

  Máy đào Bitcoin bán giá sắt vụn tại Trung Quốc

  Thời điểm hiện tại, giá Bitcoin hiện đang rất thấp với mức giao dịch là 4.008 USD khiến nhiều nhà khai thác tiền điện tử phải ngưng hoạt động của máy đào bởi lợi nhuận thu về không bù đắp nổi chi phí tiền điện khổng lồ mà nó đã sử dụng.

  Ngoài thợ mỏ, rất nhiều cá nhân và các tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động khai thác Bitcoin kém hiệu quả cũng gặp phải tình trạng tương tự. Thị trường khai thác tiền kĩ thuật số tiếp tục cạnh tranh về phương diện tự động.

  Dovey Wan, đối tác sáng lập tại Primitive, F2Pool - mỏ đào lớn nhất thị trường tiền điện tử nói rằng máy đào đang được bán theo kiểu cân kí sắt vụn: " Máy đào hiện đã được bán theo cân nặng - đó quả là một sự mỉa mai. Nếu bạn không thể có mức lợi nhuận mong muốn từ việc khai thác thì người khác có thể 'tái chế' với giá thấp hơn."

  Thực tế cho thấy có một sự giảm đáng kể tỉ lệ băm – Hash rate (chỉ số tần suất của hoạt động đào) trong những tháng qua đã giảm đến 44% kể từ mức 61 triệu TH/s vào tháng 8.

  Một thợ mỏ mang tên Hu Jue của Si Hua Mining cho biết các thợ mỏ đã tắt máy đào của họ và đem bán phá giá các thiết bị thế hệ cũ như Antimner S7 hoặc V9.

  Ngoài ra anh còn cho biết thêm: " Khi các máy đào ASIC bắt đầu lỗi thời, các nhà khai thác sẽ bán chúng làm kim loại phế liệu. Mô hình cũ sẽ bị loại bỏ khỏi trò chơi nhưng điều đó không đại diện cho đa số."

  Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với mùa khô, điều này có nghĩa một số nhà máy khai thác tiền điện tử dựa trên thủy điện có thể sẽ phải trả giá điện cao hơn.

  Tiền điện tử sẽ bị đánh thuế?

  Theo thông tin vừa nhận được, các quốc gia G20 vừa kêu gọi việc đánh thuế và thắt chặt các hoạt động liên quan đến tiền điện tử nhằm chống lại hoạt động rửa tiền. Các nhà lãnh đạo G20 kêu gọi: "xây dựng một hệ thống đánh thuế cho các dịch vụ điện tử liên biên giới".


  Bên cạnh đó Bộ tài chính Nhật sắp sửa đưa ra những điều khoản ICO mới nhằm bảo vệ nhà đầu tư khỏi các cuộc scam. Cụ thể các ICO sẽ phải đăng kí với Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của Nhật Bản.

  Bộ Tài Chính của Estonia đã đưa ra những điều khoản siết chặt hoạt động liên quan đến tiền điện tử chống lại hoạt động rửa tiền trên các sàn giao dịch tiền điện tử và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền kĩ thuật số.

  Bitcoin "chết" có phải là kết cục của tiền kỹ thuật số?

  Thị trường hiện đang có rất nhiều lời đồn về Bitcoin cũng như nhận định về tương lai của nó. Tuy nhiên đây chỉ là những tin đồn nhiễu loạn, chưa có căn cứ chính xác vì vậy các nhà đầu tư đừng quá hoang mang, lo lắng về Bitcoin khi chưa có thông tin chính xác.

  Lời khuyên đắc giá nhất hiện nay đến từ Anthony Pompliano, đối tác tại quỹ đầu tư tiền kĩ thuật số Morgan Creek, ông cho rằngcái chết của Bitcoin mà truyền thông thổi phồng chỉ là bề mặt mà thôi: " Không điều gì có thể đi xa hơn sự thật. Nền tảng công nghệ Blockchain đang có đà tăng trưởng tạo động lực cho nền tảng mạng lưới."

  Đúng như vậy, thị trường tiền điện tử luôn mang lại những bất ngờ đến kinh ngạc, có thể hôm nay nó đã "chạm đáy nỗi đau" nhưng vào một sáng đẹp trời nào đó Bitcoin sẽ vươn lên mốc 20.000 USD đúng không nào!!!


  Mời các bạn tiếp tục cập nhật tin tức Bitcoin 24h cùng biến động thị trường Crypto tại website https://thitruongcoin.vn. Bên cạnh đó hãy truy cập ngay địa chỉ https://kenniex.com/ - sàn giao dịch Bitcoin Kenniex để thực hiện giao dịch mua bán Bitcoin, Ethereum với giá tốt nhất thị trường.