Máy tính bị tấn công, Trung Quốc mất trắng 2 triệu đô la tiền điện tử

Xem nhanh nội dung

  Hơn một triệu máy tính ở Trung Quốc vừa bị nhiễm bởi một phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử đã giúp cho những kẻ tấn công mạng cướp trắng hơn 2 triệu USD trong hai năm.

  Xem Thêm:

  Trung Quốc mất trắng 2 triệu đô la tiền điện tử

  Trích dẫn một báo cáo tin tức địa phương mới nhất, CoinDesk cho biết cảnh sát ở thành phố Da Lian của Trung Quốc đã bắt giữ 20 kẻ tình nghi từ một công ty công nghệ máy tính bị cáo buộc giành quyền kiểm soát số lượng lớn máy tính để kiếm lợi nhuận từ khai thác tiền điện tử bất hợp pháp. Các tin tặc đã tạo và nhúng phần mềm độc hại bên trong trình cắm trình duyệt internet.


  Bằng cách nhấp vào quảng cáo hiển thị hình ảnh và cài đặt các trình cắm, hơn một triệu máy tính sau đó đã bị nhiễm, chúng khai thác tổng cộng 26 triệu thẻ digibyte, decred và siacoin trong suốt hai năm, theo cảnh sát.

  Báo cáo cũng cho biết các tin tặc đã phát triển một mạng lưới hơn 100 đại lý để giúp truyền bá phần mềm khai thác bất hợp pháp, chẳng hạn như thông qua các mối quan hệ làm việc với các quán cà phê internet.

  Cập nhật các tin tức tiền điện tử mới nhất, nhanh nhất mỗi ngày tại https://thitruongcoin.vn/ và mua bán Bitcoin giá rẻ tại sàn Kenniex để đảm bảo quyền lợi và tiết kiệm chi phí cho mình nhé!

  Tường Vi