Morgan Stanley: Bitcoin là một lớp đầu tư thể chế mới

Xem nhanh nội dung

  Trong khi các nhà đầu tư mua bán lẻ có sự thờ ơ với thị trường tiền điện tử thì sự quan tâm về Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác giữa các nhà đầu tư tổ chức ngày càng gia tăng.

  Xem thêm: "Thị trường gấu có thể kéo dài đến 18 tháng nữa" - CEO BitMEX

  Theo nghiên cứu mới nhất từ ngân hàng lớn của Mỹ, Morgan Stanley, Bitcoin và Altcoins bây giờ chính là lớp đầu tư thế chế mới từ năm 2017.


  Trong báo cáo ngày 31/10 với tiêu đề “Giải mã Bitcoin: Giới thiệu và ngụ ý ngắn gọn”, phòng nghiên cứu của ngân hàng đầu tư đa quốc gia đã đưa ra nhận định tổng quan về sáu tháng cuối năm của Bitcoin và đưa ra những hiểu biết về xu hướng quan sát được. Báo cáo mới này được xem như một bản cập nhật bổ sung cho một báo cáo trước đây được công bố vào tháng 12 với tiêu đề “Giải mãBitcoin: Giới thiệu ngắn gọn và các hệ lụy.”

  Sự nổi lên của Bitcoin và một hệ thống tài chính mới

  Năm 2009, Bitcoin được xem như một thay thế khả thi dành cho các nhóm ngân hàng lớn sau khi nó được phát hành lần đầu tiên thông qua phần mềm nguồn mở. Và vào năm 2012, Bitcoin chính thức thu hút sự chú ý của tin tức chính thống cũng như các phương tiện giao dịch trong thị trường chợ đen trực tuyến khét tiếng gọi là thị trường Silk Road.

  Vốn hóa thị trường ngày càng tăng của nó đã thu hút sự chú ý của các doanh nhân, cá nhân theo định hướng kỹ thuật toàn cầu. Các nhà hoạt động, nhà báo và các sáng kiến ​​mã hóa dựa trên công nghệ Blockchain theo sau những động thái của họ.

  Bitcoin cung cấp một cơ chế thanh toán phi tập trung cho việc sử dụng sổ kế toán phân phối. Trong khi Bitcoin xây dựng một hệ thống mới có khả năng phá vỡ các mô hình kinh doanh hiện tại, thì nó cũng được chứng minh là một công cụ thực sự để tạo điều kiện cho các mối quan hệ kinh tế mới và các mối liên kết. Là đơn vị tiền tệ kỹ thuật số, sổ kế toán phân phối giúp dễ dàng xử lý các giao dịch thanh toán bán lẻ như thương mại điện tử, thanh toán trực tiếp và giao dịch xuyên biên giới với chi phí thấp hơn, dễ dàng hơn khi so sánh với những gì thu được trong các tổ chức tài chính.

  Trong khi Bitcoin vẫn được coi là đầu tư mang tính đầu cơ, nó đã được sử dụng như một công cụ đầy giá trị và được coi là phương tiện thanh toán tiềm năng trong thập kỉ tới. Tiến sĩ Zeynep Gurguc đến từ Trường đại học Imperial London đã nói rằng Bitcoin đáp ứng các tiêu chí để được tích hợp đầy đủ vào các hệ thống thanh toán bao gồm: khả năng mở rộng, khả năng sử dụng, quy định, biến động, ưu đãi và quyền riêng tư.

  Báo cáo nhấn mạnh sự phát triển như ghi lại tất cả các giao dịch trên sổ cái vĩnh viễn, sự xuất hiện của các công nghệ mới, rẻ hơn và biến động trên thị trường, khối lượng giao dịch của hacks, và phần cứng là mối quan tâm ảnh hưởng trực tiếp đến hệ sinh thái Bitcoin.

  Theo quan điểm này, "thị trường gấu" đang tiếp diễn dẫn đến sự suy giảm về giá của Bitcoin và Altcoins như là một “lớp đầu tư thể chế mới”, và đây là xu hướng trong năm qua.

  Sự nổi lên của Stablecoins

  Báo cáo cũng ghi nhận sự gia tăng và ổn định của các đồng Stablecoins trong năm nay. Việc tiền điện tử xuống giá làm tăng tỉ trọng khối lượng giao dịch BTC của USDT.

  Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy không phải tất cả các Stablecoin đều tồn tại lâu dài. Những nhà đầu tư sống sót rất có thể sẽ có chi phí giao dịch tương đối thấp, thanh khoản rất cao và cơ cấu quản lý rõ ràng.


  Cám ơn các bạn đã đọc bài viết về tin tức tiền điện tử mới nhất của https://thitruongcoin.vn - Trang tin tức Bitcoin chuyên cập nhật thông tin tiền điện tử 24h, chia sẻ ICO Review, thông tin coin, hướng dẫn đào, công cụ đào, v..v...

  MeoHeo