Mỹ muốn chiếm đoạt 500 BTC từ những kẻ chuyên làm giả giấy tờ ở Ohio

Submitted by admin on Thu, 01/14/2021 - 20:07

Chính phủ Mỹ đang tìm cách tịch thu 500 bitcoin từ những cá nhân có trách nhiệm tạo ra và phân phối các tài liệu nhận dạng giả mạo.

Chính phủ sẽ tịch thu 500 Bitcoin từ ‘đường dây’ làm giả giấy tờ

Hôm thứ Năm, Văn phòng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho phép Quận phía Bắc của Ohio tuyên bố rằng bốn cá nhân đã bị truy tố vì bị cáo buộc sản xuất và chuyển các tài liệu giả mạo như giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân do các bang Ohio, Michigan và Utah cấp.

Theo bản cáo trạng, chính quyền đã thu giữ hơn 500 BTC từ các bị cáo – trị giá 5,4 triệu USD theo tỷ giá hiện tại – cùng với 8,603 USD tiền mặt và số vàng, bạc trị giá 265,299 USD. Các cá nhân bị cáo buộc đang điều hành các hoạt động làm giả giấy tờ kể từ năm 2013, nhưng thông cáo báo chí không chỉ ra liệu các địa chỉ liên quan đến những đồng Cryptocurrency này có được nhận lại số Bitcoin Cash và Bitcoin Gold có được từ Hard Fork hay không

Bộ Tư pháp đã yêu cầu tòa buộc các bị đơn phải tước bỏ những tài sản đó theo luật tịch thu tài sản dân sự đang gây tranh cãi của đất nước, sau đó chính phủ có thể sẽ bán đấu giá cho công chúng.

Đây không phải lần đầu!!!

Chính phủ đã tổ chức một số cuộc đấu giá như vậy trong những năm qua, hầu hết trong số đó liên quan đến 144,336 BTC bị bắt giữ từ Ross Ulbricht , người điều hành thị trường Dark web Silk Road. Dịch vụ Marshals của Hoa Kỳ chỉ thu được khoảng 48 triệu USD từ số Cryptocurrency của Silk Road, hiện nay trị giá 1,6 tỷ USD.

Tháng trước, Marshals đã bán đấu giá thêm 3.813 BTC đã tịch thu từ nhiều cá nhân khác nhau trong các vụ án hình sự, dân sự và hành chính.

Theo báo cáo của CCN , chính phủ Phần Lan cũng có khả năng sẽ tổ chức đợt bán Bitcoin đầu tiên vì Bộ Tài chính Mỹ đã khuyến cáo rằng chính phủ sẽ bán đấu giá khoảng 2.000 BTC bị bắt giữ liên quan đến vụ phá hoại thuốc được thực hiện vào năm 2016. Hầu hết các đồng tiền ảo này đều bị tịch thu từ một cá nhân sau này bị kết án bán ma túy và thuốc mê thông qua Con đường tơ lụa. Những đồng Cryptocurrency này hiện có trị giá khoảng 21,7 triệu USD.

Add new comment