Ngân hàng BOK Hàn Quốc đang xem xét: Phát hành đồng Won kỹ thuật số?

Xem nhanh nội dung

  Một nhà nghiên cứu cấp cao tại Học viện Tài chính Hàn Quốc (KIF) đã kêu gọi ngân hàng trung ương phát hành đồng won kỹ thuật số dựa trên công nghệ Blockchain.

   Lee Dae-ki, một nhà nghiên cứu cấp cao của Học viện Tài chính Hàn Quốc (KIF), đã gợi ý rằng Ngân hàng Hàn Quốc (BOK) nên “nghiêm túc xem xét” việc phát hành thẻ token kỹ thuật số của đồng won dựa trên công nghệ blockchain. Theo báo cáo của Korean Times, nhà nghiên cứu cho biết chi phí giảm, tăng tính minh bạch và dễ dàng thanh toán cho người tiêu dùng là lý do để áp dụng tiền tệ kỹ thuật số có khả năng trở thành “cuộc cách mạng về tài chính”.

   “Công nghệ dựa trên blockchain, cơ sở dữ liệu kế toán phân tán, sẽ cho thấy các ngân hàng trung ương cải thiện khả năng phòng vệ của họ chống lại các cuộc tấn công trên mạng, đồng thời là cách thức thanh toán được thực hiện giữa các tổ chức và người tiêu dùng”, Lee cho biết.

   Các nhà nghiên cứu cũng cảnh báo rằng các ngân hàng trung ương không nên tạo ra và phát hành đồng won số hóa tại thời điểm các token kỹ thuật số không có sự công nhận của pháp luật trong nước.

   Tuy nhiên, ông Lee cho biết ngân hàng trung ương có thể phát hành các thẻ kỹ thuật số dựa trên một blockchain, một động thái có thể dẫn đến việc cải tổ hoàn toàn ngành ngân hàng.

   Nhà nghiên cứu này viết:

   Ông sẽ sửa đổi lại ngành ngân hàng vì các ngân hàng sẽ phải cạnh tranh với các hệ thống tiền tệ số bằng cách cung cấp mức lãi suất cao hơn hoặc các dịch vụ bổ sung có lợi cho người tiêu dùng.

   Hàn Quốc đã nổi lên như một trong số thị trường thương mại cryptocurrency lớn nhất trên thế giới, nhưng trên thực tế là bây giờ chính phủ Hàn Quốc đang có thái độ cứng rắn đối với cryptokurrencies. Chính quyền nước này đã cấm việc phát hành các thẻ token kỹ thuật số thông qua ICO, hoặc gọi vốn bằng tiền ảo (ICOs), một hình thức gây quỹ mới được hỗ trợ bằng các tiền điện tử.

   Tuần trước, Cơ quan quản lý và giám sát tài chính của Hàn Quốc đã loại trừ việc điều chỉnh hoạt động kinh doanh bitcoin trong nước. vì chúng không được cơ quan có thẩm quyền công nhận là một loại tiền tệ. Mặc dù thiếu sự công nhận, nhưng Dịch vụ Thuế quốc gia hiện đang đưa ra một khuôn khổ để áp thuế thu nhập đối với những người dùng cryptocurrency. Lee nói:

   “Các loại tiền tệ kỹ thuật số như Bitcoin, một phần, là bị cấm bởi chính phủ không có khả năng định nghĩa nó là gì. Một số nơi coi đồng tiền kỹ thuật số là hàng hóa, trong khi những số khác coi chúng là tiền thật”

   Các ý kiến ​​của các nhà nghiên cứu đã được đưa ra trong vài tuần sau khi Trung Quốc đưa ra một tuyên cáo tương tự: trong việc hối thúc ngân hàng trung ương Trung Quốc phát hành đồng tiền số của chính mình ” càng sớm càng tốt .” Và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã thành công trong việc hoàn thành một phiên bản thử nghiệm của tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên trên nền tảng blockchain cách đây một năm.