Ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc đã hoàn thành thử nghiệm chuyển khoản bằng Ripple

Xem nhanh nội dung


  Ngân hàng Woori, một trong những ngân hàng lớn nhất của Hàn Quốc, đã hoàn thành bài thử nghiệm chuyển tiền ra nước ngoài thành công bằng công nghệ blockchain do Ripple phát triển.

  Đã hoàn thành giai đoạn 2 của cuộc thử nghiệm

  Ngân hàng lớn Woori của Hàn Quốc đã hoàn thành giai đoạn 2 của cuộc thử nghiệm chuyển tiền quốc tế bằng công nghệ mới – công nghệ blockchain do doanh nghiệp tại San Francisco – Ripple phát triển, động thái này cho thấy việc thương mại hóa các khoản thanh toán qua biên giới đang diễn ra vào đầu năm nay, tờ Chosun báo cáo.

  Theo báo cáo, phiên họp chấm dứt giai đoạn hai của Phòng Chiến lược Kỹ thuật số tại ngân hàng ở Seoul để khám phá các ứng dụng blockchain trong việc chuyển tiền thực tế sau cuộc kiểm tra đầu tiên vào cuối tháng Giêng. Bộ phận ngoại hối và các bộ phận CNTT của ngân hàng bắt đầu giới thiệu và thương mại hoá công nghệ này sớm.

  Cuộc thử nghiệm này là một phần của nỗ lực lớn của khoảng 60 ngân hàng Nhật Bản – họ đã cùng  tham gia vào một cuộc thử nghiệm lớn này, dẫn đầu là Tập đoàn SBI của Nhật Bản. Ngân hàng tài chính khổng lồ Nhật Bản SBI đã hợp tác chặt chẽ với Ripple để thành lập SBI Ripple Asia , một liên doanh đang thử nghiệm một nền tảng chuyển tiền mới – dựa trên công nghệ Blockchain để thanh toán ngay lập tức giữa các ngân hàng Nhật Bản và Hàn Quốc.

  Bước ngoặt mới đối với lĩnh vực thanh toán quốc tế

  Vào tháng 3 năm 2017, một liên hiệp gồm 47 ngân hàng Nhật Bản do SBI Ripple Asia dẫn đầu đã thử nghiệm thành công RC Cloud, một nền tảng thanh toán đám mây dựa trên Ripple, nền tảng này cho phép chuyển tiền trong nước và quốc tế theo thời gian thực. Tất cả đều chỉ ra một bước ngoặt lớn đối với việc chuyển tiền xuyên biên giới bởi các ngân hàng tìm kiếm các giao dịch với giá rẻ hơn, hiệu quả hơn và nhanh hơn bằng cách bỏ qua người trung gian tập trung truyền thống.

  Sự nỗ lực của Ripple trong việc thu hút không gian chuyển tiền toàn cầu đang tăng lên cùng với danh sách khách hàng ngày càng tăng bao gồm một số ngân hàng lớn nhất thế giới , các nhà cung cấp thanh toán và thậm chí cả những công ty chuyển tiền truyền thống cũng đang thử nghiệm công nghệ blockchain.