Ngân hàng Postbank (Đức) thực hiện khảo sát về đầu tư tiền điện tử

Xem nhanh nội dung

  Kết quả của cuộc khảo sát 3.100 người Đức của ngân hàng Postbank cho thấy có khoảng 29% người quan tâm đến lĩnh vực đầu tư tiền kỹ thuật số. Những biến động của thị trường trong thời gian qua cũng không ảnh hưởng nhiều đến sự phổ biến của tiền mã hóa ở quốc gia này.

  Xem thêm: 

  Cứ 10 người Đức được khảo sát sẽ có 3 người có ý muốn đầu tư vào tiền kỹ thuật số

  Cuộc khảo sát này của ngân hàng Postbank được tiến hành trong 1 tháng, từ cuối tháng 02/2018 - cuối tháng 03/2018, và kết quả thống kê cho thấy có 29% người Đức quan tâm đến tiền mã hóa như là một hình thức đầu tư. Trong đó thì độ tuổi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực này nằm trong khoảng từ 18 đến 34 tuổi.


  Khi được hỏi về lý do quan tâm đến tiền kỹ thuật số, các câu trả lời được thu thập nhiều nhất là "muốn độc lập về tài chính", "khả năng kiếm được lợi nhuận cao", "tính ẩn danh cao" và "tiềm năng của tiền điện tử". Điều này cho ta thấy được mọi người tìm đến tiền điện tử vì mục đích gì và nó có thể mang đến giá trị gì cho nhà đầu tư.

  Cũng theo thống kê từ cuộc khảo sát, trong nhóm tuổi từ 18 đến 34 tuổi, có 46% quan tâm đến đầu tư tiền điện tử, 16% trong số đó đã đầu tư tiền điện tử và 14% khác là đang có kế hoạch đầu tư trong tương lai.

  Trong một thông cáo báo chí, Trưởng phòng kỹ thuật số của Postbank - Tiến sĩ Thomas Mangel - đã nói rằng giá giảm mạnh trong những tháng gần đây có vẻ như không ảnh hưởng đến sự phổ biến của tiền kỹ thuật số cũng như các hoạt động mua bán Bitcoin ở Đức và lý do cho điều này là thiếu kiến ​​thức về rủi ro và cơ hội của tiền mã hóa như một khoản đầu tư.

  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các tin tức tiền ảo mới nhất trên thitruongcoin.vn mỗi ngày, vì thế, các bạn đừng quên theo dõi website của chúng tôi nhé!