Ngày "định mệnh" 27/02: 2 sự kiện tầm cỡ được cộng đồng Crypto rất mong chờ

Xem nhanh nội dung

  Sau thông báo đột ngột trì hoãn hard fork Constantinople vào ngày 16/1, hôm qua đội ngũ Ethereum đã đề xuất kích hoạt lại sự kiện nâng cấp toàn mạng lưới, thời gian dự kiến vào ngày 27/2 - đây cũng là ngày SEC ra quyết định cuối cùng sẽ phê duyệt quỹ Bitcoin ETF của VanEck hay không!

  Xem thêm:

  Hard fork Constantinople Ethereum sẽ diễn ra vào cuối tháng 2/2019

  Như Kenniex đưa tin trước đó, đội ngũ Ethereum thông báo sự kiện hard fork Constantinople Ethereum sẽ diễn ra vào ngày 16/1 thế nhưng chỉ còn vài tiếng nữa họ lại đột ngột thông báo trì hoãn với lý do xuất hiện lỗ hổng an ninh trong bản nâng cấp, điều này có thể khiến hacker dễ dàng rút ETH ra khỏi các smart contract thì mới đây, đội ngũ Ethereum đã thông báo ngày chính thức diễn ra sự kiện này, đó là 27/2/2019.


  Những nhà phát triển cốt lõi của Ethereum như Vitalik Buterin, Hudson Jameson, Afri Schoedon và một số thành viên khác hoàn toàn đồng ý với quyết định trì hoãn hard fork trước đó bởi nếu phiên bản lỗi của Constantinople được phát hành, hệ sinh thái Ethereum sẽ bị hủy hoại.

  Sau cuộc thảo luận của toàn thể đội ngũ Ethereum hôm qua 18/1, cuối cùng họ đã đưa ra ngày chính xác để diễn ra sự kiện nâng cấp này. Peter Szilagyi - nhà phát triển Ethereum đã chính thức xác nhận thông tin này trên Tweet:


  Đáng chú ý, ngày 27/2 này cũng sẽ ngày SEC đưa ra quyết định sẽ phê duyệt hay khước từ quỹ Bitcoin ETF của VanEck. Có thể nói ngày 27/2 sắp tới sẽ là ngày được cộng đồng Crypto mong chờ nhất từ trước đến nay.

  Một số thay đổi đáng chú ý trong sự kiện hard fork

  Constantinople sẽ được chia thành 2 phần trong đợt hard fork và cùng triển khai đồng loạt trên mạng lưới Blockchain. Phần thứ nhất sẽ có cả 5 EIP gốc và phần còn lại sẽ là đế gỡ EIP 1283.

  Hiểu đơn giản, những ai chưa nâng cấp lên Constantinople thì sẽ kích hoạt bằng hard fork 1 và loại bỏ EIP 1283 bằng hard fork 2. Đối với những người đã nâng cấp rồi thì chỉ cần thực hiện hard fork 2 để tránh bị phân tách chain.

  Đây là chiến lược được Peter Szilagyi - nhà phát triển Ethereum đề xuất nhằm đảm bảo những network riêng tư và testnet đã triển khai Constantinople có thể vá lỗi mà không cần đảo ngược bất kỳ Block nào lại.


  Nhiều chuyên gia Crypto cho rằng Constantinople không chỉ là bản nâng cấp cho mạng lưới của Ethereum, mà còn là yếu tố có khả năng đẩy giá Ethereum.

  Khi được tái kích hoạt, Constantinople sẽ tích hợp EIP 1234, hoãn bom độ khó thêm 12 tháng và giảm phần thưởng đào Block từ 03 ETH về còn 02 ETH.

  Lời kết

  Đây có lẽ là thông tin thú vị nhất trong ngày hôm nay phải không nào! Chúng ta sẽ chờ đợi đến 27/2, ngày mà hard fork Constantinople diễn ra cũng là ngày cuối cùng SEC đưa ra phán quyết của mình về đề xuất Bitcoin ETF từ VanEck, SolidX và CBOE. Hi vọng 2 sự kiện này sẽ diễn ra suông sẻ và thành công.

  Kenniex sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức nóng hổi về 2 sự kiện trên tại địa chỉ https://thitruongcoin.vn, mời các bạn đón đọc thường xuyên nhé!

  Đừng quên tham gia ngay kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán Bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ để nhận được những ưu đãi vô cùng hấp dẫn đến từ Kenniex ngay nào.