Nghiên cứu cho thấy Alibaba đã chiếm hơn 10% bằng sáng chế Blockchain của thế giới

Xem nhanh nội dung

  Mới đây đã có một thông tin rò rỉ gây chú ý trên thị trường tiền điện tử Trung Quốc, đó là, Alibaba Group Holding đã chiếm hơn 10% tất cả các bằng sáng chế Blockchain trên toàn thế giới trong năm 2017.

  Xem thêm:

  Trung Quốc hiện đang chiến thắng thuyết phục trong cuộc đua quyền sở hữu trí tuệ 

  Nghiên cứu của Thomson Reuters cho thấy 56% của tất cả 406 bằng sáng chế Blockchain được phát hành trên toàn thế giới trong năm 2017 đến từ Trung Quốc, và Hoa Kỳ xếp thứ hai với 22%. Cùng với sự gia tăng nhanh chóng của các hồ sơ bằng sáng chế Blockchain từ 134 năm 2016 lên 406 năm 2017, dữ liệu đã cho thấy một cuộc đua quyền sở hữu trí tuệ đang diễn ra mà Trung Quốc hiện đang chiến thắng thuyết phục.


  Theo báo cáo thì trong 406 bằng sáng chế Blockchain được ban hành vào năm 2017, Alibaba một mình nộp 43 bằng, với các công ty công nghệ khác của Trung Quốc như Tencent và Baidu cũng thống trị danh sách các chủ sở hữu bằng sáng chế Blockchain.

  Mặc dù có các lệnh cấm gắt gao đối với tiền điện tử nhưng các nhà chức trách Trung Quốc vẫn tiếp nhận công nghệ đằng sau tiền điện tử, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mô tả công nghệ Blockchain là một trong những thế hệ công nghệ mới đang “định hình lại đáng kể cấu trúc kinh tế toàn cầu”.

  Phương tiện truyền thông địa phương Trung Quốc đã báo cáo tuần trước rằng chính quyền thành phố Vũ Xương ở tỉnh Hắc Long Giang của Trung Quốc đã tham gia vào một quan hệ đối tác Blockchain với các công ty con của Alibaba là Ant Financial và Alipay nhằm mục đích kiểm soát gian lận thực phẩm và đảm bảo niềm tin của người tiêu dùng.

  Trang https://thitruongcoin.vn/ sẽ là website đáng tin cậy để bạn cập nhật các tin tức Bitcoin 24h, tìm hiểu các kiến thức hữu ích về thông tin coin, ICO Review..., ngoài ra, chúng tôi cũng muốn giới thiệu đến bạn một địa chỉ mua bán Bitcoin uy tín tại Việt Nam mà bạn nên tham khảo đó chính là sàn Kenniex, mọi thông tin chi tiết về sàn bạn hãy truy cập vào https://kenniex.com/.

  Tác giả: Aphrodite