Nghiên cứu top 100 đồng tiền điện tử cho thấy chỉ có 36 đồng đang hoạt động

Xem nhanh nội dung

  Một nghiên cứu mới đây của John Bardinelli và Daniel Frumkin về 100 đồng tiền mã hóa hàng đầu đã đưa đến một kết quả rằng, hiện chỉ có 36 đồng coin thực sự được xây dựng và phát triển dựa trên một sản phẩm đang hoạt động.

  Xem thêm:

  EOS và TRON không có mặt trong danh sách này

  Để xác định các sản phẩm đang hoạt động trong top 100, Bardinelli và Frumkin đã căn cứ vào các yếu tố như sau:

  • Sản phẩm đang hoạt động và có sẵn cho công chúng
  • Các cá nhân và doanh nghiệp sử dụng chúng mỗi ngày trong giao dịch tiền tệ kỹ thuật số, các ứng dụng phi tập trung (dApp) hay hợp đồng thông minh. 
  • Mainnet đã được phát hành trong một thời gian và số phiên bản trên 1.0
  • Chúng có một nền tảng dApp có Mainnet nhưng nếu không có bất kỳ dApp đáng chú ý nào thì cũng sẽ không được coi là hoạt động theo tiêu chí này.


  Xem xét dựa vào các yếu tố trên, John Bardinelli và Daniel Frumkin đã đưa ra danh sách 36 đồng tiền điện tử trong top 100 đang hoạt động gồm:

  Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), XRP (XRP), Bitcoin Cash (BCH), Stellar (XLM), Litecoin (LTC), Tether (USDT), Monero (XMR), NEO (NEO), Binance Coin (BNB), Zcash (ZEC), Qtum (QTUM), 0x Protocol, Bytecoin (BCN), Decred (DCR), BitShares (BTS), Steem (STEEM), Siacoin (SC), Augur (REP), Basic Attention Token (BAT), Nano (NANO), Golem (GNT), Pundi X (NPXS), Waves (WAVES), KuCoin Shares (KCS), Wanchain (WAN), Komodo (KMD), Ardor (ARDR), Huobi Token (HT), ZenCash (ZEN), PIVX (PIVX), Kyber Network (KNC), Bancor (BNT), Loom Network (LOOM), Polymath (POLY) và Bibox Token (BIX).

  Nghiên cứu này chỉ cho thấy rằng 36 đồng tiền điện tử kể trên được xây dựng trên một nền tảng chắc chắn, vững chãi chứ không đồng nghĩa là những đồng coin còn lại đều "bỏ đi", cũng như không có cơ sở cho thấy rằng những đồng tiền trên có tiềm năng đầu tư tốt hơn cả.

  Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo và tìm hiểu kỹ càng hơn để có được lựa chọn đầu tư tốt nhất cho mình. Theo dõi các tin tức Bitcoin hôm nay trên https://thitruongcoin.vn/ cũng sẽ giúp bạn có được cái nhìn sáng suốt hơn về tình hình thị trường và đưa ra được quyết định mua bán Bitcoin đúng đắn cho mình.

  Tác giả: Aphrodite