Người đứng đầu Bitconnect Ấn Độ bị bắt giữ

Xem nhanh nội dung

  Người đứng đầu Bitconnect Ấn Độ, Divyesh Darji, đã bị bắt tuần này tại một sân bay ở Delhi. Ông và những kẻ âm mưu bị cáo buộc đã chiếm đoạt hàng triệu USD (88.000 rupi) từ các nhà đầu tư Ấn Độ.

  Xem thêm: 

  Người đứng đầu Bitconnect Ấn Độ bị bắt ở Delhi

  Tuần này, kẻ chủ mưu bị cáo buộc của nhóm ở châu Á, Divyesh Darji, đã bị bắt giữ liên quan đến vai trò của mình trong việc lừa đảo hàng triệu đô la từ các nhà đầu tư.


  Phương tiện truyền thông địa phương báo cáo cơ quan của ông Darji đã được đăng ký tại Vương quốc Anh nhưng về cơ bản hoạt động từ tòa tháp Burj Khalifa ở Dubai. Có lẽ nó là một trung tâm phù hợp cho một hoạt động Bitconnect. Cấu trúc cao nhất trên thế giới kể từ khi lên ngôi vào năm 2010, nó phản ánh những người ủng hộ dự án nổi tiếng và bây giờ được công nhận rộng rãi là một vụ lừa đảo. Tất cả mọi thứ về Bitconnect đều lớn: hứa hẹn lớn, lợi nhuận lớn, hội nghị lớn, và một "cú rơi" rất lớn.

  Theo Cục điều tra hình sự (CID-Crime), công ty của Darji bắt đầu tồn tại vào năm 2016 và vào năm 2017, công ty đã tung ra đồng tiền Bitconnect. Nó vẫn hoạt động cho đến tháng Giêng năm nay. Nó phát hành 2,80 tiền xu crore, trong đó 1,80 đồng tiền crore đã được bán cho các nhà đầu tư. Các cuộc hội thảo được tổ chức bị cáo buộc, các sự kiện ở Ấn Độ và các nước khác hứa hẹn lãi suất cao - lãi suất hàng ngày là 1% - đầu tư vào đồng tiền Bitconnect. Chi phí của một đồng coin Bitconnect vào ngày 16/01/2018, khi công ty đóng cửa là 362 USD.

  Thị trường tiền điện tử mặc dù hấp dẫn nhưng vẫn không thiếu những trường hợp lừa đảo, chính vì thế để tự bảo vệ mình khi đầu tư, bạn nên mua bán Bitcoin ở những nơi uy tín và theo dõi các tin tức Bitcoin hôm nay mới nhất trên https://thitruongcoin.vn/ để nắm rõ tình hình thị trường hiện tại. 

  Tác giả: Aphrodite