Nguyên nhân chính khiến BitConnect bị chính quyền Texas yêu cầu ngừng hoạt động?

Xem nhanh nội dung

  Ủy viên Chứng khoán của tiểu bang Texas đã đệ đơn yêu cầu BitConnect ngừng hoạt động khẩn cấp vào tối thứ Năm. Trong bản báo cáo chính thức , Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas cáo buộc nền tảng đầu tư có trụ sở tại London này là gian lận và bán chứng khoán không có giấy phép.
  BitConnect bị ngâm trong nước nóng

   Trong suốt quá trình, tiểu bang Texas đã liệt kê một số chi tiết xung quanh mô hình đầu tư của BitConnect, bao gồm tỷ suất lợi tức, chương trình cho vay và chương trình góp vốn.

   Những phát hiện này, nếu so với tất cả các tiêu chuẩn của một hệ thống an ninh truyền thống, cho thấy, BitConnect hiện đang bán tài sản của mình bằng cách bất hợp pháp:

   “Bị Đơn là BitConnect  đã vi phạm Phần 7 của Đạo luật Chứng khoán Texas bằng cách chào bán chứng khoán tại Texas vào thời điểm chứng khoán này không được đăng ký với Ủy viên Chứng khoán.”

   Báo cáo cũng phát hiện ra rằng BitConnect đang gian lận vì không tiết lộ danh tính của các nhà sáng lập và nguồn quỹ được sử dụng để trả lãi suất cho các nhà đầu tư ở mức 120% mỗi năm đến từ đâu. Hơn nữa,  BitConnect còn bị lên án vì “những tuyên bố dễ gây nhầm lẫn ” khiến các nhà đầu tư nghĩ nền tảng này là một lựa chọn đầu tư an toàn, không có rủi ro với lợi nhuận khủng.

   Với những phát hiện trên, Ủy ban chứng khoán Texa ra lệnh cho BitConnect đình chỉ các hoạt động của nó trong tiểu bang:

   “Do đó, Bị Đơn BitConnect ngay lập tức NGỪNG bán hoặc chào bán bất kỳ khoản tài sản nào tại Texas cho đến khi nó được đăng ký với Ủy ban Chứng khoán hoặc được phép chào bán với một thư bảo đảm và được miễn trừ đăng ký theo Đạo luật Chứng khoán của Texas”.

   Lệnh cấm cũng yêu cầu BitConnect ngừng tham gia vào các hoạt động gian lận hoặc công bố các báo cáo dễ gây nhầm lẫn liên quan đến chứng khoán của nó.

   Một số thành viên của cộng đồng tiên mật mã từ lâu đã nghi ngờ về những lời hứa hẹn của BitConnect. Từ bên ngoài nhìn vào, nó có vẻ rất đáng ngờ, và nhiều người đã dán nhãn nó như là một scam.

   Những người không tin tưởng loại vào mô hình này bao gồm những nhân vật nổi bật như người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin và người sáng lập Litecoin, Charlie Lee. Trở lại vào tháng Mười Một, cả hai đã đưa ra những bình luận chống lại nền tảng, và cùng nhất trí rằng nó hoạt động như một mô hình ponzi.

   Lệnh ngừng hoạt động của Texas rõ ràng đã làm cho các tuyên bố này trở nên đáng tin cậy. Tuy nhiên, báo cáo không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về việc các quan chức Texas dự định xử lý như thế nào, và liệu họ có thể điều chỉnh có hiệu quả việc mua và bán BitConnect trong tiểu bang hay không?