Cuộc xung đột quân sự Israel - Hamas đang leo thang tháng 5.2021

Submitted by admin on Sat, 05/15/2021 - 06:55

Trong cuộc xung đột quân sự Israel - Hamas đang leo thang, cũng như trong mọi cuộc xung đột trước đây, phía bị tố cáo là giết hại thường dân luôn luôn là Israel. Căn cứ của các tố cáo này là từ truyền thông cả Ả Rập lẫn Phương Tây đăng các hình ảnh người dân Palestine giận dữ khiêng cáng trên có thi hài người chết.

Dường như cả thế giới quên đi hình ảnh của hàng nghìn quả tên lửa phóng đi từ phía Palestine vào Israel.

Những quả tên lửa thô sơ. Thô sơ nhất có thể, cho rẻ, dễ chế tạo và chế tạo được ở mọi nơi. Ống nước, ống thép, nhôm, với các nhiên liệu dễ kiếm từ thị trường dân dụng như phân bón.

Và quan trọng là những quả tên lửa này không_điều_khiển, không có/và không thể điều khiển. Phóng vào các thành phố, khu dân cư của Do Thái.

Vậy ai mới là kẻ cố tình và công khai giết dân thường một cách vô trách nhiệm và tàn ác nhất? Nếu như không phải là Hamas Palestine.

Cao cấp hơn các tên lửa tự chế, Hamas còn sử dụng các hệ thống tên lửa phóng loạt kiểu Grad của Liên sô, sản xuất bởi Iran và Trung Quốc và Bắc Hàn.

Phải nhớ rằng hiện chỉ có các nước độc tài hoặc cộng sản hoặc khủng bố là còn biên chế các hệ thống tên lửa phóng loạt Grad, một biến thể sau hủy diệt hơn của dàn tên lửa Kachiusa nổi tiếng thời Thế chiến 2.

Nhưng Grad chỉ có sức mạnh hủy diệt và trấn áp tinh thần kẻ địch trong các cuộc chiến tranh chiến lược, trên các chiến trường rộng lớn nơi đối phương tập kết nhiều binh lực, trang thiết bị vũ khí khí tài. Grad vẫn có điểm chung với tên lửa tự chế rẻ tiền là không điều khiển. Hoàn toàn không thích hợp cho các cuộc chiến chiến thuật, qui mô nhỏ, càng không dùng cho chiến tranh đô thị, đường phố.

Hoa Kỳ và NATO

Hoa Kỳ và NATO gần như không phát triển loại vũ khí phóng loạt này. Nếu có thì số ống phóng rất ít, và tất cả các tên lửa của hệ thống đều có điều khiển chính xác dẫn đến mục tiêu.

__________

Quay lại với Israel với hệ thống Iron Dome. Tên lửa của hệ thống này có khả năng bắn chặn chính xác đến độ có thể tiêu diệt từ quả đạn cối bé bằng bắp chân, đến đạn pháo hay tên lửa khác, thậm chí bằng va chạm cơ học. Và với một quả tên lửa cơ động linh hoạt đến vậy, giá thành của nó đã hạ đến mức chỉ còn khoảng 40 ngàn đô/trái.

Cuộc xung đột quân sự Israel - Hamas đang leo thang tháng 5.2021
Cuộc xung đột quân sự Israel - Hamas đang leo thang tháng 5.2021

Nhưng ngay với giá thành thấp như vậy, Israel cũng không thể cứ mãi trình diễn màn công nghệ pháo hoa ngoạn mục ấy được. Khi mà Hamas học tập các thầy Trung Cộng và Vịt Cộng ở phương châm chiến tranh quấy rối, tung lên trời hàng loạt ống nước rồi xem Israel tung tiền đốt theo.

Ai cũng thấy một kết cục tất yếu trong chiến lược của Do Thái: ấy là vừa chặt hàng nghìn vòi bạch tuộc là những quả tên lửa giá rẻ của Hamas. Vừa phải tấn công vào chính đầu não của con bạch tuộc ấy, nơi ra lệnh cũng như điều hành việc phóng hàng ngàn quả tên lửa_ống nước kia.

(Nó hơi na ná với việc Mỹ ném bom Bắc Vịt, khi mà thấy việc ngăn chặn hàng trăm, hàng ngàn lối mòn len lỏi đưa binh sĩ và vũ khí Bắc Vịt vượt Trường Sơn vào miền Nam không hiệu quả, không thể dứt điểm được).

Nên Do Thái tấn công tiêu diệt các cơ sở phục vụ và đầu não chiến tranh của Hamas không giới hạn.

Nếu Do Thái thua, Hamas sẽ ca bài ca Điện Biên Phủ 2015 trên không. Nếu Hamas thua, sử gia của chúng sẽ viết bài Mậu Thân 2015, chúng ta thua nhưng làm chấn động chúng ló.

Giới đau thương trên thế giới sẽ lại phẫn nộ với Israel, chia sẻ với dân Palestiner.  Hoà cùng nhịp với báo chí Vịt cộng đang hào hứng "Palestine đã tìm ra điểm yếu của hệ thống Iron Dome để chiến thắng nó". Và đúng lúc này đang mời một Palestiner lên tivi tham dự chương trình game show của mình.

Hãy nhớ, Vịt nhờ Israel rất nhiều trong lãnh vực trang bị võ khí. Cả võ khí đặc chủng đàn áp biểu tình lẫn việc nâng cấp dàn xe tăng T-54, T-55 cũ rích của Liên sô để lại. Nhưng Vịt cũng đàng hoàng công khai đặt quan hệ thân hữu với Palestine.
Nó bản lĩnh như cô cave chơi với đủ loại trong xã hội vại.

Ảnh: tên lửa ống nước của Hamas, và màn trình diễn vũ điệu ngoạn mục nhưng đắt tiền, tốn kém của tên lửa đánh chặn của Iron Dome khi bắn hạ ống nước rẻ tiền. Hamas nghe lời khuyên của Trung Cộng và Vịt Cộng rằng: cứ dùng chiến tranh tiêu hao ấy đi, mãi Do Thái cũng phải kiệt quệ.

Ảnh 3 là một Palestiner trên truyền hình Vịt đúng thời điểm quê nhà anh ta đang lửa đạn chiến tranh. Sát cánh! Fighting Palestine

Share Everywhere

Currency Tags

Add new comment

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.

Bài viết liên quan