Những giao dịch Bitcoin đầu tiên trên mạng Lightning network đã diễn ra thành công

Xem nhanh nội dung


  Cộng đồng tiền điện tử đang kỷ niệm ngày giao dịch đầu tiên trên mạng chính thức (mainnet) của Bitcoin Lightning Network (LN). Tin tốt đi cùng với đó là hoạt động thanh toán của Bitcoin là “tức thời và miễn phí”.

  Rẻ và Nhanh chóng hơn

  Cộng đồng tiền điện tử ngày càng trở nên nhiệt tình về việc triển khai LN bởi vì nó hứa hẹn sẽ làm giảm đáng kể phí giao dịch của Bitcoin trong khi thực hiện các giao dịch gần như tức thời.

  Các phương tiện truyền thông xã hội đang vô cùng xôn xao với các tin tức liên quan đến tiến bộ công nghệ LN này. Và khi người dùng Reddit btc_throwaway1337 thông báo rằng ông đã sử dụng thành công mạng LN để mua hàng, những người đam mê Cryptocurrency đã tặng cho tin tức này hơn 1500 lượt bình chọn.


  Cụ thể, người dùng btc_throwaway1337 đã thông báo:

  “Tôi đã sử dụng mạng chính thức của Lightning Network (thông qua lnd) để mua một AR300M VPN Router thông qua TorGuard và nó đang ở đây! Đây có thể là món đồ vật lý đầu tiên mua trên LN.”

  Ông mô tả trải nghiệm mua hàng như sau:

            “Rất nhanh chóng, dễ dàng, không xảy ra vấn đề gì, và quan trọng nhất là: ngay tức thì và không có phí!”

  Người dùng btc_throwaway1337 cũng đã gửi bằng chứng về việc mua, được hiển thị ở đây, cho biết rằng giao dịch với kênh đã tốn khoảng 2.40 USD.

  Và, bởi vì TorGuard đã có các kênh mở với các nhà cung cấp và người dùng, ông đã có thể sử dụng cùng một kênh để định tuyến thanh toán đến/từ những người khác.

  TorGuard là nhà cung cấp các dịch vụ Mạng bảo mật ảo (VPN), proxy và email.

  Các node LN và các kênh dẫn truyền

  Bitcoin Lightning Network là một hệ thống phân cấp, nơi mà những người tham gia có thể thực hiện các kênh thanh toán nhỏ không tín nhiệm để thực hiện một hoặc nhiều giao dịch thanh toán ngoài Blockchain.

  Các kênh nằm ngoài Bitcoin Blockchain. Các giao dịch xảy ra giữa các kênh. Sau khi hoàn thành, các giao dịch này được phát sóng, như một giao dịch duy nhất, lên Blockchain. Khi kênh thanh toán đã đóng, các giao dịch sẽ được chuyển sang Bitcoin Blockchain.

  Do đó, bất kể số lượng các giao dịch được thực hiện, Blockchain chỉ được truy cập hai lần, lúc mở kênh và lúc đóng kênh.

  Việc thực hiện các node LN đang tăng đà. Theo bài viết này, LN tự hào có hơn 67 node và 128 kênh chạy trên mạng chính thức mainnet với 133,758,803 satoshi, khoảng $17,128.16.

  Biểu đồ dưới đây cho thấy sự tiến bộ ấn tượng của LN.


  Công nghệ Lightning Network vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Tuy nhiên, số lượng ngày càng tăng của các node và các kênh đã được thử nghiệm sẽ giúp chúng ta đưa ra dự đoán rằng việc trải nghiệm phiên bản LN chính thức sẽ đến trong nay mai.

  Triển vọng của Bitcoin ngày càng sáng sủa hơn bởi vì Bitcoin LN kết hợp với Segwit, Các chữ ký Schnorr và các chương trình khác là những sự tối ưu hóa cụ thể nhằm mục đích giải quyết vấn đề bức xúc nhất của Bitcoin: Khả năng mở rộng.