Niall Ferguson: Bitcoin sẽ là hệ thống tài chính của tương lai

Xem nhanh nội dung

  Trong một phát biểu mới nhất, Niall Ferguson - nhà sử học nổi tiếng - đã đưa ra dự đoán của mình về việc Bitcoin và tiền mã hóa sẽ là hệ thống tài chính của tương lai. Ông cũng đã có những lý giải rõ ràng cho nhận định gây chú ý này.

  Xem thêm: 

  Các đồng crypto chỉ đang trong giai đoạn trứng nước ở thời điểm hiện tại

  Với tình hình thị trường tiền mã hóa trong giai đoạn hiện nay, thì chắc chắn nhiều nhà đầu tư đang cảm thấy e dè, trong khi những người mới đang có ý định tham gia vào thị trường cũng có nhiều hoài nghi hơn. Tuy nhiên, đây là một ngành tài chính mới nên thực trạng này là một điều tất yếu.


  Các đồng cryptos đang ở giai đoạn trứng nước nên ít nhiều nó cũng sẽ dễ bay hơi và để nhận được sự chấp nhận chung thì còn cần phải trải qua một thời gian dài nữa để từng bước khẳng định giá trị của mình. Và không đồng tiền nào khác ngoài Bitcoin sẽ là nhân tố đi đầu để dẫn dắt toàn bộ thị trường.

  Mới đây, tại một hội thảo do Ngân hàng Anh tổ chức; nhà sử học, tác giả và bình luận viên nổi tiếng Niall Ferguson đã phát biểu rằng Bitcoin và tiền kỹ thuật số sẽ là hệ thống tài chính của tương lai. 

  Theo Ferguson thì cho dù là Bitcoin hay tiền cryptos nói chung hay cuộc cách mạng lớn trong thanh toán trực tuyến đang được những công ty công nghệ lớn của Trung Quốc đạt được, đó chính là hệ thống tài chính của tương lai, và hiện tại nó vẫn chưa đủ lớn để trở thành hệ thống quan trọng vào năm 2018.

  Bitcoin và tiền kỹ thuật số cách mạng hóa ngân hàng bằng cách phổ biến các giao dịch Peer-to-peer với một mức độ và quy mô có thể khiến cho các ngân hàng trở nên lỗi thời nếu chúng không thích nghi được với sự thay đổi. Thực tế có thể thấy rằng những công ty lớn và ngân hàng của Wallstreet như J.P Morgan Chase đã quan tâm đến việc nắm lấy công nghệ blockchain và suy nghĩ về giao dịch tiền mã hóa.

  Chính bởi những tiềm năng và giá trị của mình mà Bitcoin hoàn toàn có khả năng trở thành hệ thống tài chính trong tương lai. Và thời điểm này chỉ mới là giai đoạn khởi đầu của lĩnh vực tiền kỹ thuật số nói riêng và công nghệ blockchain nói chung.

  Niall Ferguson không phải là người đầu tiên có những nhận định về tiềm năng của Bitcoin trong tương lai, nhiều tin tức Bitcoin mới nhất trước đó cũng đã đưa tin về dự đoán tích cực của các chuyên gia đối với thị trường này.

  Do đó, chúng ta vẫn nên hy vọng vào những tháng ngày khởi sắc sẽ trở lại và đừng quên cẩn trọng trong mọi quyết định mua bán Bitcoin của mình.