Okcoin chính thức ra mắt tại thị trường Cryptocurrency Hàn Quốc

Xem nhanh nội dung

  OKcoin sẽ bước chân vào thị trường Hàn Quốc

  Hôm nay, ngày 19 tháng 1, các kênh truyền thông địa phương ở Hàn Quốc đã thông báo rằng NHN Entertainment, một trong những nhà phát triển trò chơi nhiều tỷ đô la lớn nhất nước – Hangame.com, đã hợp tác với OKCoin để tạo ra một cuộc sàn trao đổi trong thị trường cryptocurrency địa phương.

  Theo tờ News 1 của Hàn Quốc, OKCoin có kế hoạch liệt kê thêm nhiều đồng Cryptocurrency hơn nữa trên nền tảng của mình, nhiều hơn cả Bithumb và Upbit cộng lại, họ đã tích hợp lần lượt là 10 và 30 đồng Cryptocurrency. Cả Bithumb và UpBit đều do một số tập đoàn có ảnh hưởng nhất nước này điều hành bao gồm Dunamoo của Kakao. Korbit, sàn trao đổi Cryptocurrency lớn thứ ba Hàn Quốc, được điều hành bởi NXC, công ty kinh doanh trò chơi trị giá 10 tỷ đô la.

  Để cạnh tranh với các sàn giao dịch Hàn Quốc như Bithumb, Korbit, UpBit, và CoinOne, OKCoin đã hợp tác với một tập đoàn lớn trong NHN Entertainment để có đủ nguồn lực và vốn hoạt động ở thị trường Hàn Quốc. OKCoin cũng đã tích hợp 60 đồng tiền tệ kỹ thuật số – nhiều hơn tất cả các sàn giao dịch cryptocurrency trên thị trường Hàn Quốc kết hợp – khi nó được tung ra.

  Chris Lee, chủ tịch của OKCoin, nói với News 1 rằng công ty hiện đang sở hữu 100 nhà phát triển làm Full-time, họ làm việc nhằm mục đích phát triển OKcoin thành một sàn trao đổi cryptocurrency toàn cầu. Lee nhấn mạnh rằng để OKCoin mở rộng ra thị trường quốc tế, thì Hàn Quốc là một thị trường quan trọng mà công ty cần chinh phục.

  Hồi tháng trước, Huobi, một sàn trao đổi Cryptocurrency lớn của Trung Quốc đã di cư sang thị trường Cryptocurrency Hồng Kông đã tuyên bố hợp tác với tập đoàn tài chính khổng lồ SBI Holdings để mở rộng thị trường sang Nhật Bản và Hàn Quốc.

  Do cuộc đàn áp giao dịch tiền mật mã gần đây của chính phủ Trung Quốc, các sàn giao dịch trong thị trường Trung Quốc đã bắt đầu mở rộng sang các khu vực lớn khác ở châu Á, như Nhật Bản và Hàn Quốc.

  Sự lạc quan về thị trường Hàn Quốc

  Ngoài OKCoin và Huobi, còn có 10 sàn giao dịch cryptocurrency khác dự kiến ​​sẽ được ra mắt tại thị trường tiền tệ kỹ thuật số Hàn Quốc trong vài tháng tới.

  Rõ ràng, nếu thị trường tiền mật mã của Hàn Quốc không ổn định và một lệnh cấm kinh doanh sắp xảy ra, thì các sàn giao dịch tiền ảo sẽ không bỏ ra hàng triệu đô la để phát triển và mở rộng thị trường ở khu vực này.

  Việc các sàn trao đổi trong nước như Bithumb, Korbit và Coinone, cũng như các sàn ở nước ngoài như Huobi và OKCoin rất lạc quan về lộ trình pháp lý của chính phủ Hàn Quốc, cho rằng chính phủ đã khẳng định lại lệnh cấm buôn bán bí mật sẽ không bị áp đặt.

  Gần đây, theo báo cáo của CCN , Chủ tịch Ủy ban Thương mại lành mạnh của Hàn Quốc Kim Sang-Joo, tuyên bố:

  “[Đóng cửa các sàn trao đổi cryptocurrency] là việc không thể làm được. Dựa trên luật thương mại điện tử, chính phủ không có quyền đóng cửa các nền tảng kinh doanh tiền ảo.

  Theo quan điểm của một nhà kinh tế, đó không phải là một quyết định công bằng và minh bạch để ngăn cấm một hoạt động kinh tế. Cho dù đó là sự suy đoán quá mức hay không thì lợi nhuận hay tổn thất là trách nhiệm của nhà đầu tư. “

  Do chính phủ Hàn Quốc đã chính thức bác bỏ các yêu cầu của Bộ trưởng  bộ Tư pháp và bác bỏ đề xuất cấm kinh doanh của các ngân hàng thương mại, nên việc các sàn trao đổi tiền tệ kỹ thuật số nước ngoài mở rộng hoạt động kinh doanh ở thị trường Hàn Quốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng về bitcoin và các Cryptocurrency khác trên thị trường toàn cầu.